Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 3/2: Tăng mạnh lên 35.800 USD, kéo toàn trị trường đi lên

(CLO) Bitcoin đã đảo ngược vài ngày giao dịch đi ngang để tăng cao hơn, ether lần đầu tiên phá vỡ mức giá 1.500 đô la và hệ sinh thái của DeFi (kinh tế phi tập trung) có lượng giá trị kỷ lục bị khóa tính theo USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 35.927 USD vào lúc 7 giờ 15 ngày 3/2 theo giờ Việt Nam, tăng 6% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin:  33.459- 35.824 (CoinDesk 20). BTC trên 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Ngân hàng Swissquote cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nhận thấy nhiều sự quan tâm hơn đến bitcoin nếu chúng ta tăng ổn định trên 35.000 USD. Về phía hỗ trợ cho BTC là những người mua tổ chức ở mức thấp 30.000 USD".

Một số sự cạn kiệt gần đây trên thị trường bitcoin có thể là do hoạt động đầu cơ trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu trên các chỉ số chính đều tăng vào thứ Ba (2/2).

Chỉ số Nikkei 225 tại châu Á kết thúc ngày trong sắc xanh 0,91% khi các nhà giao dịch bày tỏ lạc quan Thu nhập doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tốt hơn dự kiến. FTSE 100 của Châu Âu đóng cửa tăng 0,71% do các nhà đầu tư hy vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi sau đại dịch. Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đã tăng 1,7% khi các nhà đầu tư cho thấy sự tin tưởng tăng lên trong giai đoạn đầu cơ chứng khoán hoang dã gần đây đang lắng xuống.

Ngoài tâm lý tăng giá giữ cho cổ phiếu luôn nổi, cần lưu ý rằng giá trên 1 BTC đã duy trì trên 30.000 USD trong một thời gian khá dài.

Lần cuối cùng giá đóng cửa của bitcoin dưới 30.000 USD, theo dữ liệu CoinDesk 20, là vào Ngày đầu năm mới, khi nó đóng cửa ở mức 29.333 USD. Nó đã không quay lại kể từ đó.

“Hơn bất cứ điều gì khác, tất cả chúng ta nên đưa mức giá được duy trì lâu dài trên mức cao nhất năm 2017 là 20.000 USD trong hơn một tháng vì sự chứng thực tốt nhất có thể của BTC là một tài sản tăng giá dài hạn”, chuyên gia Willock nói thêm.

“Nói chung, tôi nghĩ rằng thị trường đang chấp nhận giá cao hơn trong khi cố gắng tiêu hóa sự biến động”, Neil Van Huis, giám đốc giao dịch tổ chức tại nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử Blockfills lưu ý.

Kể từ ngày 1 tháng 2, sự biến động trong 30 ngày của bitcoin đã có xu hướng giảm; nhưng nó vẫn trên 100%, một mức khá cao. S&P 500, để so sánh, có mức biến động trong 30 ngày dưới 20%.

Trong thị trường quyền chọn, các nhà giao dịch đang mong đợi 62% cơ hội kiếm được BTC trên 32.000 USD, dựa trên các vị trí của họ trong thời gian hết hạn vào tháng Hai. Họ dường như mong đợi 53% cơ hội giao dịch trên 34.000 USD và 44% xác suất bitcoin di chuyển cao hơn 36.000 USD, theo dữ liệu do Skew thu thập.

“Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu tốt trong thị trường quyền chọn rằng những người tham gia vẫn đang định giá và định giá thị trường cao hơn trong thời gian tới”,  Van Huis của Blockfills nói thêm.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng vọt vào thứ Ba, giao dịch quanh mức 1,526 USD và tăng 14,4%.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa hay TVL của tiền điện tử tính theo USD Mỹ trong phạm vi tài chính phi tập trung (DeFi) cũng đang đạt mức cao nhất mới, hơn 28 tỷ USD bị khóa và ở mức 28,8 tỷ USD vào thời điểm báo chí.

Số lượng ether bị khóa trong DeFI đã tăng lên, ở mức hơn 7,3 triệu ETH tính đến thời điểm báo chí. Trong khi đó, số lượng bitcoin bị khóa đang tăng lên, với TVL ở mức 45.632 BTC tính đến thời điểm báo chí.

Jun Dam, một nhà phát triển hợp đồng thông minh đã viết mã trên nền tảng Ethereum và Tron, lưu ý rằng nhiều sàn giao dịch phi tập trung có nhiều cặp với ETH và suy đoán các nhà giao dịch có thể đang bán một số tiền của họ để lấy token DeFi. “Có vẻ như tổng khối lượng DEX đã tăng đáng kể vào năm 2021”, Dam nói với CoinDesk.

Giá Bitcoin có thể lên hơn 500.000 USD khi các công ty bắt đầu mua vào

Giá Bitcoin có thể lên hơn 500.000 USD khi các công ty bắt đầu mua vào. Ảnh: Cointelegraph

Giá Bitcoin có thể lên hơn 500.000 USD khi các công ty bắt đầu mua vào. Ảnh: Cointelegraph

Với sự khao khát phân bổ BTC hiện nay, các tính toán cho thấy rằng ngay cả những lần mua nhỏ cũng sẽ có tác động đáng kể đến hành động giá.

Bitcoin (BTC) có thể đạt mức giá ít nhất 535.000 USD nếu người mua là các công ty chuyển đổi 10% dự trữ tiền mặt của họ sang loại tiền điện tử lớn nhất.

Trong một trong những kết luận khác nhau từ báo cáo mới nhất của mình, "Bitcoin: Chuẩn bị cho các định chế", công ty đầu tư Ark Invest nói rằng ngay cả việc phân bổ 1% từ các công ty thuộc S&P 500 cũng đủ để tăng giá giao ngay BTC / USD thêm 40.000 USD.

Phát hiện được đưa ra khi những người mua tổ chức tiếp tục tập trung vào Bitcoin như một giải pháp thay thế lâu dài cho tiền mặt, với một giao dịch đặc biệt thu hút sự chú ý sau khi 500 triệu USD rời khỏi Coinbase.

"Dựa trên lượng tìm kiếm so với năm 2017, sự tăng giá của BTC dường như ít bị thổi phồng hơn. Với việc BTC dường như được tin tưởng hơn, một số công ty đang coi nó như tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ", báo cáo viết.

Về tác động lâu dài mà các công ty có thể có đối với sự khan hiếm của Bitcoin, Ark dự báo rằng các khoản phân bổ có khả năng xảy ra sẽ vượt xa mức 1%.

"Dựa trên lợi nhuận hàng ngày trên các loại tài sản trong suốt 10 năm qua, phân tích của chúng tôi cho thấy rằng phân bổ cho BTC nên dao động từ 2,55% khi giảm thiểu biến động xuống 6,55% khi tối đa hóa lợi nhuận", báo cáo bổ sung thêm:

"Dựa trên phân bổ danh mục đầu tư mô phỏng của ARK, phân bổ tổ chức từ 2,5% đến 6,5% có thể tác động đến giá BTC từ 200.000 đến 500.000 USD".

Mặc dù hành động giá của BTC không mang lại sự thuyết phục cho đợt tăng giá của nó trong những tuần gần đây, nhưng dự đoán đang xây dựng rằng hiện trạng sẽ sớm được cải thiện. Như Cointelegraph đã báo cáo, gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale có thể cung cấp mồi lửa đốt cháy thị trường ngay sau thứ Tư.

Michael Bucella, đối tác chung của công ty đầu tư BlockTower Capital, nói với CNBC trong tuần này: “Có một nhóm lớn và mới nổi có nguồn vốn khổng lồ đang phân bổ lại cho không gian này. Và nếu bạn nghĩ về mô hình cung cầu của một loại hàng hóa, thì đường cung đang giảm dần theo thời gian về mức 0, và nhu cầu đang tăng theo cấp số nhân".

Đức Tín