Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 4/2: Vượt mốc 37.200 USD, quay lại chu kỳ tăng giá

(CLO) Bitcoin đang trở lại trong chu kỳ tăng giá và ether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và các nhà giao dịch nhận thấy nó có khả năng phát triển.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 37.800 USD vào lúc 7 giờ sáng ngày 4/2 theo giờ Việt Nam, tăng 3,4% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 35.416- 37.860 (CoinDesk 20). BTC trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá BTC đã ở trong ngày thứ hai của chu kỳ tăng giá, khi đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới tăng cao tới 37.860 USD, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower Capital cho biết: “Mặc dù BTC đã từng rơi trở lại dưới 30.000 USD trong thời gian ngắn hợp nhất trong vài tuần qua, nhưng nó đã trở lại xu hướng tăng giá".

Bitcoin đã đóng phiên hàng ngày với mức giá trên 30.000 USD trong hơn một tháng nay. Trên biểu đồ hình nến của CoinDesk cho thấy bức tranh đầy đủ hơn về các lệnh giá trong giao dịch, mỗi khi BTC giảm xuống dưới 30.000 USD, nó sẽ nhanh chóng tăng trở lại.

Các nhà phân tích kỹ thuật thường gọi hiện tượng này là “vùng hỗ trợ”, một khu vực mà các nhà giao dịch đã đặt lệnh hoặc sẽ bắt đầu mua vào, thường là vì họ cảm thấy một mức giá cụ thể đang hấp dẫn.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã tăng vào thứ Tư (3/2), giao dịch quanh mức 1.637 và tăng 6,6% trong 24 giờ.

Elie Le Rest, đối tác tại công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, cho biết: “Bắt kịp đà tăng gần đây của BTC, có vẻ như có chỗ cho ETH phát triển và thử mức cao nhất mọi thời đại trong những ngày và tuần tới. Với việc tài chính phi tập trung là một chủ đề nóng được hỗ trợ chủ yếu bởi công nghệ Ethereum và ETH 2.0 trong tương lai, một sự gia tăng đáng kể về giá ETH trong suốt năm 2021 là rất cao”.

Công ty quản lý đầu tư của Anh lãi 750 triệu USD nhờ Bitcoin chỉ trong vòng 2 tháng

Công ty quản lý đầu tư của Anh lãi 750 triệu USD nhờ Bitcoin chỉ trong vòng 2 tháng. Ảnh: Cointelegraph

Công ty quản lý đầu tư của Anh lãi 750 triệu USD nhờ Bitcoin chỉ trong vòng 2 tháng. Ảnh: Cointelegraph

Công ty quản lý đầu tư Ruffer có trụ sở tại Vương quốc Anh đã kiếm được hơn 750 triệu USD từ khoản đầu tư Bitcoin của mình trong vòng chưa đầy hai tháng, nhưng nó đã giảm quy mô nắm giữ.

Theo một báo cáo từ hãng tin Anh The Telegraph, Ruffer đã chứng kiến ​lãi ngay sau khi đầu tư khoảng 2,5% tài sản của mình vào Bitcoin (BTC) vào tháng 11 năm 2020, dẫn đến lợi nhuận hàng triệu USD khi giá của tài sản tiền điện tử tăng trong quá khứ 20.000 USD và lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 42.000 USD vào tháng Giêng. Tuy nhiên, thay vì nắm giữ tất cả, công ty báo cáo rằng họ đã bán gần một nửa số BTC nắm giữ.

"Phân bổ 2,5% mà chúng tôi đã thực hiện vào tháng 11 trên tất cả các quỹ của chúng tôi, tổng trị giá khoảng 600 triệu USD - con số này đã tăng hơn gấp đôi. Vì vậy chúng tôi quyết định loại bỏ 'chi phí sổ sách' của mình và thu về 650 triệu USD lợi nhuận", Duncan, đồng quản lý Ruffer MacInnes cho hay. "Chúng tôi vẫn còn khoảng 700 triệu USD và hiện tại đã tăng thêm 750 triệu USD tổng thể".

MacInnes cho biết Ruffer ban đầu nghi ngờ về việc đầu tư vào Bitcoin vào năm 2017, nhưng thừa nhận tình hình đã thay đổi trong bốn năm qua, với việc nhiều người chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số do đại dịch bùng phát. Ông cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đang 'tuyệt vọng với các tài sản trú ẩn an toàn thay thế' và các tổ chức cũng đang mua vào tài sản tiền điện tử.

'Môi trường kinh tế cho Bitcoin ngay bây giờ không thể tốt hơn'.

Vào tháng 11 năm 2020, Ruffer gọi việc thêm Bitcoin vào Quỹ đa chiến lược của mình là một động thái phòng thủ chống lại “sự mất giá tiếp tục” của tiền fiat. Công ty giảm tiếp xúc với vàng và đầu tư khoảng 2,5% tài sản của mình vào BTC. Chủ tịch Ruffer, Jonathan Ruffer sau đó đã gọi Bitcoin là “tài sản có vẻ không hợp lý, nhưng là tài sản có ý nghĩa tuyệt đối đối với cách chúng ta nhìn thế giới.”

Đức Tín