Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Hồi lại mức 50.000 USD, El Salvador tranh thủ mua giá rẻ

Giá Bitcoin giảm mạnh vào đầu ngày thứ Bảy (4/12), giảm gần 10.000 đô la trong khoảng một giờ xuống mức thấp tạm thời là 42.000 đô la trước khi tăng lên 50.000 đô la.

gia bitcoin hom nay 5 12 hoi lai muc 50000 usd el salvador tranh thu mua gia re hinh 1

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đã giảm khoảng 15.000 đô la trong 24 giờ qua. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 1.100 đô la trong cùng khoảng thời gian.

Theo chỉ số giá của CoinDesk, loại tiền điện tử hàng đầu đã phản ánh sự sụt giảm trên diện rộng hơn trên thị trường tiền điện tử, với một số loại tiền điện tử giảm hơn 20% trong 24 giờ qua. Hầu hết các tài sản này dường như đã bị sụt giảm mạnh bắt đầu từ khoảng trưa ngày Thứ Bảy (4/12).

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường tổng thể hiện đang dao động khoảng 2 nghìn tỷ đô la.

Việc bán ra thị trường giao ngay dường như đã khiến tiền điện tử giảm giá. Sự sụt giảm đã gây ra tình trạng siết chặt kéo dài trên thị trường phái sinh, từ đó dẫn đến một đợt trượt giá sâu hơn.

Laurent Kssis, một chuyên gia về quỹ giao dịch tiền điện tử và là giám đốc của CEC Capital cho biết: “Cho đến nay, tôi đã thấy có tới 4.000 BTC được bán ra khiến thị trường đột ngột đi xuống. Trên thực tế, chỉ riêng 1.500 BTC đã được bán trong vòng chưa đầy một phút tại thời điểm giảm”.

Dữ liệu do Coinglass theo dõi cho thấy sự sụt giảm giá đã kích hoạt các vị thế tương lai bitcoin trị giá gần 600 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ. Thị trường đã xuất hiện quá mức đòn bẩy vào đầu tuần này với lãi suất mở (OI) tăng lên tính theo bitcoin.

“OI có mệnh giá bitcoin hiện đã duy trì trên 365.000 BTC trong hơn một tháng. Người ta thường thấy chỉ số OI cao như vậy được duy trì trong một thời gian dài như vậy. Điều này có thể cho thấy rằng thị trường hiện đang quá bão hòa với đòn bẩy”, ghi chú hàng tuần của Arcane Research được công bố hôm thứ Ba (30/11) cho biết.

Tether (USDT), đồng ổn định lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến ngắn lên 1,025 đô la trên sàn giao dịch Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq, thay đổi so với tỷ giá 1:1 thông thường.

Trong thời gian giá giảm mạnh, các nhà giao dịch thường coi tether như một nơi trú ẩn an toàn, vì giá trị của nó được gắn với đồng đô la Mỹ, một tài sản phòng ngừa rủi ro thị trường truyền thống.

Sự sụp đổ xuống mức thấp nhất của thị trường kể từ cuối tháng 9 diễn ra sau những bất ổn do biến thể Omicron của COVID-19 và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày càng khó chịu với lạm phát cao. 

Mặc dù vậy, một số nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội để “mua hàng giảm giá”. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, đất nước nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán và đã mua tiền số trong những lần giảm giá trước đó, đã thông báo mua thêm 150 BTC với giá khoảng 48.700 USD mỗi đồng.

Mai Anh (theo Coindesk)

Xem thêm

27 cổ phiếu Việt Nam vào rổ FTSE Emerging, dòng vốn 2,2 tỷ USD chưa đến ngay

27 cổ phiếu Việt Nam vào rổ FTSE Emerging, dòng vốn 2,2 tỷ USD chưa đến ngay

(CLO) FTSE Russell chính thức bổ sung 27 cổ phiếu Việt Nam vào các bộ chỉ số FTSE Emerging, cao hơn mức 23 mã trong danh sách dự kiến trước đó. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong FTSE Emerging All Cap Index ước tính được nâng lên 0,488%, khoảng 2,2 tỷ USD vốn thụ động có thể được phân bổ khi lộ trình nâng hạng hoàn tất.

Cảng Đà Nẵng (CDN) đề xuất đầu tư cảng cạn Hòa Nhơn, nợ phải trả vượt 800 tỷ đồng sau nửa đầu năm

Cảng Đà Nẵng (CDN) đề xuất đầu tư cảng cạn Hòa Nhơn, nợ phải trả vượt 800 tỷ đồng sau nửa đầu năm

(CLO) CTCP Cảng Đà Nẵng (mã chứng khoán: CDN) đề xuất đầu tư dự án cảng cạn Hòa Nhơn tại xã Bà Nà (TP. Đà Nẵng), công suất thiết kế 150.000 TEU/năm. Trong lúc xúc tiến dự án mới, nợ phải trả của doanh nghiệp đến cuối tháng 6/2026 đã vượt 800 tỷ đồng, tổng vay và nợ thuê tài chính cũng tăng lên hơn 470 tỷ đồng.

Chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất châu Á ở thời điểm hiện tại. Ảnh: NĐT

Chứng khoán hôm nay 27/8/2026: VN-Index tăng hơn 10 điểm

(CLO) Chứng khoán hôm nay 27/8/2026, VN-Index tăng 10,24 điểm (+0,56%) lên 1.831,56 điểm. Giá trị giao dịch khớp lệnh giảm xuống dưới mức thấp hơn bình quân 20 phiên, tâm lý thị trường đang có phần thận trọng hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định đầu tư và tặng hoa chúc mừng đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị chiều 26/8.

Đón dòng vốn đầu tư trên 16 nghìn tỷ đồng: Quảng Ninh quyết liệt biến cam kết thành thực tiễn

(CLO) Chào mừng mốc lịch sử trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Quảng Ninh vừa trao quyết định đầu tư cho 16 đại dự án với tổng vốn trên 16 nghìn tỷ đồng. Vùng mỏ cam kết dồn toàn lực tháo gỡ mọi rào cản pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp bứt tốc để đồng loạt khởi công ngay trong đầu quý IV/2026, qua đó kiến tạo những giá trị tăng trưởng thực chất.

ICD Tân Cảng Sóng Thần (IST) chốt chi hơn 44 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận đi ngang sau nửa đầu năm

ICD Tân Cảng Sóng Thần (IST) chốt chi hơn 44 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận đi ngang sau nửa đầu năm

(CLO) CTCP ICD Tân Cảng Sóng Thần (mã chứng khoán: IST) sẽ trả cổ tức năm 2025 với tỷ lệ gần 30%, tương ứng tổng số tiền dự chi hơn 44 tỷ đồng. Nửa đầu năm 2026, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp gần như đi ngang và nợ phải trả cũng tăng gần 26 tỷ đồng, lên hơn 293 tỷ đồng.

Dược phẩm Trung ương CPC1 (DP1) chia cổ tức cao nhất từ khi lên sàn, nợ phải trả vẫn còn hơn 1.200 tỷ đồng

Dược phẩm Trung ương CPC1 (DP1) chia cổ tức cao nhất từ khi lên sàn, nợ phải trả vẫn còn hơn 1.200 tỷ đồng

(CLO) CTCP Dược phẩm Trung ương CPC1 (mã chứng khoán: DP1) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng tiền. Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp báo lãi sau thuế hơn 66,43 tỷ đồng, đồng thời ghi nhận hơn 1.200 tỷ đồng nợ phải trả, gấp hơn 2 lần vốn chủ sở hữu.

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

(CLO) CTCP Chế tạo kết cấu thép VNECO.SSM (mã chứng khoán: SSM) dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường sau khi một thành viên HĐQT kiêm Kế toán trưởng và một thành viên Ban kiểm soát cùng xin từ nhiệm. Diễn biến nhân sự diễn ra trong lúc doanh thu quý I/2026 của SSM tăng hơn gấp đôi nhưng vẫn lỗ hơn 1,1 tỷ đồng, nợ phải trả cũng tăng hơn 50% so với đầu năm.

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

(CLO) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán: DIG) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 6%. Trong nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 133 tỷ đồng, gấp gần 20 lần cùng kỳ, nhưng nợ phải trả cũng vượt 10.300 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: