Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/5: Giảm về khu vực 54.000 USD

(CLO) Bitcoin đã bị bán tháo sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng cần tăng lãi suất. Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi và hiện đang dao động quanh mức 54.000 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 54.191 USD vào lúc 6 giờ 35 phút sáng ngày 5/5 theo giờ Việt Nam, giảm 5% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 53,633 USD - 57,356 USD (CoinDesk 20).

Bitcoin và ether đã bị cuốn vào một đợt bán tháo thị trường tiền điện tử vào thứ Ba (4/5), cùng với chứng khoán Hoa Kỳ, trước khi phục hồi vào cuối ngày. Trước đó, ether và dogecoin đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen là chất xúc tác cho đợt bán tháo giữa trưa sau khi bà cảnh báo rằng lãi suất có thể cần phải tăng. Một số thương nhân dường như đã bán do lo ngại kỷ nguyên tiền giá rẻ có thể không kéo dài mãi mãi.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường ETH đã đạt mức cao kỷ lục trước đó vào thứ Ba, tăng lên 3.530 USD. Con số này cao hơn 200 USD so với kỷ lục trước đó, được thiết lập vào thứ Hai là 3.300 USD. ETH nằm trên mức trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Alessandro Andreotti, một nhà giao dịch trên thị trường tiền điện tử không kê đơn, lưu ý rằng dường như có một số niềm đam mê giữa các nhà giao dịch ether với mức 3.000 USD.

Ông nói: “ETH đã trở thành tâm điểm khi phá vỡ rào cản 3.000 USD".

Ngoài giá cao kỷ lục, khối lượng của ether cũng đang đạt kỷ lục. Trên thực tế, theo dữ liệu từ CoinDesk Research, khối lượng trao đổi của ether cao hơn so với bitcoin vào đầu tuần. Vào thứ Hai, khối lượng giao dịch giao ngay cho ether đạt 61 tỷ USD, với thị trường BTC giao ngay ở mức 52 tỷ USD.

Rich Rosenblum, đồng sáng lập của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, cho biết ether và bitcoin hiện đang hoạt động như những tài sản rất riêng biệt, điều này thường không xuất hiện như vậy.

Rosenblum nói với CoinDesk: “Có sự ngắt kết nối giữa BTC và ETH".

Theo Nick Spanos, người đồng sáng lập công ty tài chính phi tập trung khởi nghiệp Zap Protocol, sự ngắt kết nối này có thể dẫn đến việc ether sẽ tăng giá hơn nữa.

“Từ tốc độ mà ETH đã thu thập được trong những ngày gần đây, con đường tăng trưởng tiếp tục của nó là chắc chắn và các mức trên 5.000 USD” thể hiện mục tiêu mới, Spanos nói.

Spanos cũng lưu ý rằng sự thống trị của ether, hoặc thị phần của nó trong tổng vốn hóa thị trường của hệ sinh thái tiền điện tử, hiện đang đạt mức 18%. Đó là mức cao nhất kể từ năm 2018 khi kết thúc đợt tăng giá tiền điện tử lớn trước đó.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, lưu ý: “Mức cao nhất mọi thời đại hiện tại trên 3.500 USD đã khơi dậy tâm lý tham vọng rằng ethereum cuối cùng có thể lật ngược bitcoin theo vốn hóa thị trường trong tương lai gần”, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO.

Đức Tín