Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Lần nữa vượt mốc 40.000 USD, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới

(CLO) Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức quan trọng ở mức 35.000 USD và tiếp tục tăng trên 40.000 USD vào ngày 6 tháng 2, chỉ vài ngày sau khi MicroStrategy chào bán Bitcoin cho hơn 1.400 công ty.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Thời điểm 6h sáng ngày 6/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin được giao dịch quanh mức 40.438 USD. Toàn thị trường hưng phấn, các mã tiền số hầu hết đều tăng trưởng.

Sự bứt phá trên 35.000 USD vào đầu tuần này là rất quan trọng vì nó đã mở ra cánh cửa cho một thử nghiệm hước tới mức cao nhất mọi thời đại mới. Rào cản cuối cùng ở mức 40.000 USD đã ngăn BTC đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới, trong khi nhiều mức cao nhất mọi thời đại đã được các altcoin thiết lập trong tuần qua.

Thật vậy, thị trường tiền điện tử đang diễn ra theo hình parabol vì hầu hết các nhà đầu tư đều thấy quy mô danh mục đầu tư của họ tăng lên đáng kể. 

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin cho thấy một sự bứt phá tuyệt đẹp trên 35.000 USD, dẫn đến sự tiếp tục ổn định về hướng 40.000 USD. Trong quá trình này, mức 38.000 USD đã từ chối một chút nhưng không được phân loại là vùng kháng cự lớn.

Khu vực 40.000 USD này là rào cản cuối cùng để phá vỡ trước mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, sức mạnh mới này của Bitcoin có nghĩa là sự thống trị thị trường của nó đang phục hồi.

Biểu đồ thống trị của Bitcoin là một biểu đồ đẹp thể hiện cách thức hoạt động của các chu kỳ thị trường. Trong những năm gần đây, sự thống trị của Bitcoin đã đứng đầu vào tháng 12, sau đó là sự gia tăng của altcoin do Ethereum dẫn đầu. Điều này đã đi kèm với sự thống trị của BTC giảm đáng kể vào tháng Giêng.

Xu hướng này đã lặp lại một lần nữa trong năm nay với các altcoin đi theo đường parabol, đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin được củng cố trong một phạm vi cố định.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin có thể được sử dụng để xác định các mục tiêu tiếp theo cho giá Bitcoin. Nếu giá Bitcoin có thể vượt qua khu vực 40.500 USD, các điểm quan tâm sau có thể được xác định thông qua công cụ mở rộng Fibonacci.

Bằng cách sử dụng chỉ báo đó, mức Fibonacci phổ biến nhất là mức Fibonacci 1.618. Mức này đặt mục tiêu giá tiềm năng cho Bitcoin là 50.000 USD, một khi nó phá vỡ mức cao gần đây.