Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 8/2: Tỷ phú giàu thứ ba Mexico ủng hộ Bitcoin

(CLO) Sau khi lần nữa vượt qua mốc 40.000 USD kéo toàn thị trường tiền số đi lên, Bitcoin đã có điều chỉnh nhẹ về vùng 39.000 USD. Thời điểm 6 giờ 45 sáng 8/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin giao dịch tại mức 38.965 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Ricardo Salinas Pliego, chủ tịch tập đoàn Grupo Salinas và là người giàu thứ ba Mexico, đang thể hiện sự ủng hộ Bitcoin trên mạng xã hội.

Tỷ phú với tài sản ròng ước tính hơn 13 tỷ USD vào tháng 1 đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình vào cuối tuần qua, khi bổ sung thẻ tag #Bitcoin (BTC).

Người dùng Twitter tiền điện tử và một số trong số hơn 840.000 người theo dõi của Salinas đã báo cáo nhận thấy sự thay đổi vào thứ Bảy vào khoảng thời gian giá của tài sản tiền điện tử tăng lên hơn 40.000 USD lần đầu tiên sau 23 ngày.

Phát biểu với Cointelegraph vào tháng 12, Salinas tiết lộ rằng ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên ở mức 200 USD vào năm 2013, sau đó bán trong đợt tăng giá năm 2017 khi giá đạt mức 17.000 USD. Ông mô tả tài sản tiền điện tử là “khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay”.

Vào tháng 11, Salinas nói rằng 10% “danh mục đầu tư” được đầu tư vào BTC, phần còn lại “vào các công ty khai thác kim loại quý”. Tỷ phú 65 tuổi đã mua vào trước khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 và tháng 1, điều đã giúp tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư của ông.

Ông Salinas đã nói rằng không có kế hoạch bán bớt bất kỳ khoản tiền điện tử nào trong ít nhất 5 năm.

Salinas không phải là tỷ phú duy nhất sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy tiền điện tử gần đây. Hôm nay (8/2), Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk tiếp tục thúc đẩy tiền điện tử Dogecoin (DOGE).

Tỷ phú Musk đã nhắm mục tiêu người dùng DOGE trong những tuần gần đây khi mã thông báo này bị vướng vào nỗ lực bơm và bán phá giá của các nhà đầu tư và thương nhân trên Reddit. Giá DOGE đã tăng gần 600% trong 30 ngày qua.

Đức Tín