Điều chỉnh kích thước chữ

Giá căn hộ bình quân tại Hà Nội đã tiệm cận mức 40 triệu đồng/m2

(CLO) Theo báo cáo của JLL, giá bán sơ cấp căn hộ bình quân tại Hà Nội đã đạt ngưỡng 1.650 USD/m2, tương đương 39,7 triệu đồng/m2, tăng 9,3% chỉ sau 1 năm.

Audio

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III, JLL cho biết thị trường căn hộ tại Hà Nội tiếp tục bị tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Các dự án căn hộ mới gặp nhiều khó khăn do phải dừng thi công xây dựng, quá trình thực hiện thủ tục đầu tư bị gián đoạn cũng như không thể tổ chức các sự kiện mở bán.

Tâm lý thăm dò thị trường của các chủ đầu tư trong thời điểm này cũng là nguyên nhân khiến nguồn cung thị trường căn hộ trong quý III tiếp tục ở mức thấp.

gia can ho binh quan tai ha noi da tiem can muc 40 trieu dong m2 hinh 1

Giá căn hộ bình quân tại Hà Nội đã tiệm cận mức 40 triệu đồng/m2.

Lượng căn hộ mở bán mới ghi nhận là 1.018 căn, giảm một nửa so với quý trước. Phần lớn nguồn cung mới nằm tại quận Nam Từ Liêm với dự án The Matrix One và Masteri Smart City.

Tổng lượng bán trong quý cũng chỉ đạt 1.449 căn, giảm 46,8% so với quý II do hoạt động giao dịch trực tiếp bị gián đoạn. Một số sàn giao dịch đã chuyển đổi mô hình tiếp cận khách mua nhà truyền thống sang hình thức trực tuyến, tuy nhiên, do căn hộ là sản phẩm đặc thù có giá trị lớn và liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý nên người mua vẫn mang tâm lý lo ngại.

Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.650 USD/m2, tương đương 40 triệu đồng/m2, tăng 9,3% theo năm, chủ yếu do sự bổ sung các dự án chất lượng cao vào giỏ hàng sơ cấp, trong khi các dự án giá thấp đã bán hết. Các chủ đầu tư cũng đã nỗ lực cải thiện chính sách bán hàng bằng việc đưa ra các ưu đãi cho khách hàng mua nhà, đặc biệt diễn ra ở phân khúc sang trọng và cao cấp.

JLL dự báo thị trường căn hộ Hà Nội sẽ dần hồi phục trong 3 tháng cuối năm khi các biện pháp hạn chế tiếp xúc được gỡ bỏ. Tuy nhiên, tốc độ hồi phục của thị trường chưa thể nhanh do các doanh nghiệp dịch vụ, môi giới bất động sản đã suy yếu, phải cắt giảm nhân sự và cần thời gian phục hồi.

Một số dự án mới có thể dời thời điểm mở bán sang năm 2022 khi tâm lý thị trường cải thiện hơn thay vì quý IV như kế hoạch. Còn trong quý IV, thị trường sẽ chào đón khoảng 2.651 căn mở bán, nâng tổng nguồn cung mới năm 2021 dự kiến lên 11.448 căn hộ, giảm 25,3% so với năm 2020.

Nguyệt Hồ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.