Điều chỉnh kích thước chữ

Giá căn hộ tại huyện Nhà Bè tăng cao nhất TP. HCM trong quý 3

(CLO) Bất chấp thị trường ế ẩm, thanh khoản kém nhất 5 năm, giá chào bán căn hộ tại huyện Nhà Bè bật tăng 10% theo quý và 12% theo năm.

Audio

Theo báo cáo thị trường nhà ở TP. HCM do Savills Việt Nam vừa công bố, trong quý 3/2021, nguồn cung sơ cấp chỉ khoảng 3.000 căn hộ - mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, giảm 18% theo quý và 70% theo năm.

gia can ho tai huyen nha be tang cao nhat tp hcm trong quy 3 hinh 1

Giá chào bán căn hộ tại huyện Nhà Bè bật tăng 10% theo quý và 12% theo năm

Bài liên quan

Với tình hình dịch Covid-19 kéo dài và tỷ lệ hấp thụ thấp, gần 90% các dự án hiện hữu giữ mức giá ổn định. Toàn thành phố chỉ có hai dự án chào bán giai đoạn tiếp theo tăng giá căn hộ khoảng 5% cho những căn có tầm nhìn và vị trí đẹp hơn so với các đợt mở bán trước.

Trong khi đó, giá chào bán căn hộ trên thị trường thứ cấp tăng 10% theo quý tại 11 quận trong số 20 quận. Huyện Nhà Bè có mức tăng giá bán thứ cấp cao nhất, đạt 10% theo quý và 12% theo năm; quận Bình Thạnh có giá bán thứ cấp tăng cao thứ hai, tăng 5% theo quý và 6% theo năm.

Nguyên nhân giá bán căn hộ tại huyện ven đô phía Nam TP. HCM tăng cao hơn cả quận nội thành được Savills lý giải có thể do ảnh hưởng từ kế hoạch chuyển đổi các huyện thành các quận trong giai đoạn 2021-2030.

Tuy nhiên, suốt 3 tháng qua, toàn thành phố chỉ bán được hơn 400 căn hộ, giảm 70% theo quý và 94% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ nguồn cung mới chỉ đạt 14%, giảm 58% theo năm.

Nguồn cung căn hộ mới cũng xuống thấp kỷ lục trong những tháng TP. HCM phong tỏa chống dịch. Trong quý 3/2021, nguồn cung sơ cấp khoảng 3.000 căn, mức thấp nhất trong vòng năm năm trở lại đây, giảm 70%, riêng nguồn cung mới lao dốc 95% theo năm.

Trong thời gian phong tỏa, thị trường ghi nhận 11 dự án tạm dừng việc mở bán. "Nguồn cung sơ cấp duy trì mức thấp, sự tự tin của các chủ đầu tư giảm dẫn đến các dự án mới đang bị hoãn lại", ông Vincent Nguyễn, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở TP. HCM của Savills nêu.

Dự kiến, trong những tháng còn lại của năm, có khoảng 7.000 căn hộ được chào bán ra thị trường, trong đó 90% nguồn cung tương lai đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án cũ.

Để mở rộng đối tượng khách mua, nhiều chủ đầu tư đã đầu tư vào chiến lược tiếp thị qua nền tảng kỹ thuật số, mở bán trực tuyến kèm theo các gói hỗ trợ tài chính như kéo dài thời gian thanh toán và điều khoản thanh toán linh hoạt.

"Khi các giai đoạn tiếp theo được mở bán, thị trường sẽ có bước tăng trưởng khả quan. Sự chú ý hiện đang đổ dồn vào quý 4 khi đại dịch được kiểm soát", ông Vincent Nguyễn nhấn mạnh. 

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở Biển Nhật Bản

(CLO) Nga và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Nhật Bản vào thứ Sáu (15/10) và thực hành cách hoạt động cùng nhau và phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Công an tăng cường gần 400 cán bộ về các xã biên giới trọng điểm

(CLO) Nhiều đồng chí mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng vẫn viết đơn xung phong, tình nguyện đến Công an xã nhận nhiệm vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Công an nhân dân...

Hơn 500.000 người hưởng lợi từ dự án thích ứng với biến đổi khí hậu do GCF tài trợ

(CLO) Dự án đầu tư thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên sẽ hỗ trợ nguồn nước cho các nông hộ nhỏ, qua đó có khoảng hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi từ dự án.

Hà Nội sẽ không kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt

(CLO) Tại các vị trí chốt trực lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.

Hà Nội: Dừng kiểm soát phương tiện ra vào thủ đô tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Ngày 15/10, chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động kiểm tra người và phương tiện ra vào Thủ đô. Các phương tiện qua chốt lưu thông nhanh chóng, thuận tiện.

Thành phố Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chí vùng xanh, bình thường mới

(CLO) Căn cứ vào 2 tiêu chí (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian và độ bao phủ vắc xin), CDC Hà Nội đánh giá: Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiêu chí cấp độ 1 (vùng xanh - bình thường mới). 

Chủ tịch nước: Tăng cường tranh tụng trong xét xử, bảo đảm quyền bào chữa của bị cáo

(CLO) Cần tăng cường hơn nữa việc bảo đảm tranh tụng trong xét xử và bảo đảm quyền bào chữa của bị cáo, quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của đương sự; tăng cường hoà giải, đối thoại trong các vụ việc dân sự, hành chính.

Thảo luận, xây dựng chuyên đề Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

(CLO) Dự thảo chuyên đề “Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đang khẩn trương được hoàn thiện.

Hai huyện ở Quảng Nam đã có phản hồi chính thức về hoạt động từ thiện của Hoài Linh

(CLO) Mới đây, huyện Nam Trà My và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện mùa lũ lụt của danh hài Hoài Linh gửi Công an thành phố Hồ Chí Minh.