Gia Lai: Mưa lớn nhiều địa phương bị ngập sâu, giao thông chia cắt

(CLO) Trận mưa lớn kéo dài trong đêm đến rạng sáng ngày 11/6 đã khiến nước suối dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường, ngầm tràn trên địa bàn các huyện Phú Thiện và Ia Pa (Gia Lai). Giao thông chia cắt, hàng trăm hộ dân bị cô lập.

Ngày 11/6, ông Phạm Văn Trần Hưng - Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện), cho biết mưa lớn kéo dài đã khiến đoạn đường tạm qua cầu Plei Lôk (trên Quốc lộ 25, thôn Đoàn Kết, xã Ayun Hạ) đang sửa chữa bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, mưa lớn khiến nước suối dâng cao gây ngập hoàn toàn đường, dòng nước chảy xiết, phương tiện giao thông không thể qua lại. Đây là vị trí cầu cũ đã hư hỏng, xuống cấp và đang được sửa chữa, thay mới dầm cầu, láng nhựa mặt đường.

z6693191128124_90dee52a204c875310d58c673a694846.jpg
Mưa lớn đã khiến đoạn đường tạm qua cầu Plei Lôk bị ngập sâu, giao thông ách tắc

Theo đó, cầu Plei Lôk đang được sửa chữa có chiều dài hơn 30m, bề rộng mặt cầu 7m, tổng kinh phí thực hiện gói sữa chữa là 8 tỷ, dự kiến việc sửa chữa sẽ hoàn thành trong tháng 8/2025.

Quá trình thi công, đơn vị thi công đã mở đường tránh cầu để các phương tiện lưu thông nhưng nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập hơn 1m. Việc này đã khiến cho các phương tiện di chuyển từ tỉnh Gia Lai - Phú Yên và Gia Lai - Kon Tum đều không thể di chuyển được.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Phú Thiện đã huy động lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện, dân quân địa phương và xã Ayun Hạ túc trực tại vị trí ngập, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

z6693191109083_29d1d3ff0b38124e158c834768e2aeaa.jpg
Chính quyền lắp đặt ván tạm trên cầu mới cho người dân đi xe máy và đi bộ qua lại

Hiện các cơ quan chuyên môn đang nỗ lực khơi thông dòng chảy, trường hợp nước lớn tiếp tục đổ về thì sẽ nghiên cứu lắp cầu sắt qua vị trí ngập để các phương tiện di chuyển tạm thời. Hiện cơ quan chức năng đã bắt tạm ván gỗ trên mặt cầu đang sửa chữa để xe máy và người đi bộ qua lại.

Tương tự tại xã Kim Tân (huyện Ia Pa), đoạn ngầm tràn nối thôn 2 và thôn Mơ Năng 2 bị ngập sâu trong nước khoảng 1m, khiến mọi hoạt động đi lại của người dân bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an xã Kim Tân đã cử lực lượng túc trực ngay hai đầu ngầm, ngăn cản không cho cho dân đi lại.

z6693151780148_f86d8c3146758179dd0c3b64e4fd8fda.jpg
Mưa lớn cũng khiến nhiều ngầm tràn ở huyện Ia Pa ngập sâu

Tại xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) mưa lớn kéo dài cũng làm ngầm tràn qua thôn Bi Gia bị ngập sâu. Hiện hơn 200 hộ dân tại thôn bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền địa phương khuyến cáo, nước lũ vẫn đang tiếp tục dâng cao nên người dân tuyệt đối không qua lại ngầm tràn để đảm bảo an toàn.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: