Ngày 14/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã bàn giao 2 thanh niên mang theo dao, kiếm đi đánh nhau cho Công an phường Pleiku để mở rộng điều tra theo quy định.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 12/4, trong quá trình tuần tra trên đường Trần Hưng Đạo (phường Pleiku, Gia Lai), tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Gia Lai) phát hiện khoảng 8 người đi trên 4 xe máy, mang theo hung khí, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng.
Tổ công tác sau đó đã nhanh chóng áp sát và khống chế được 2 đối tượng đi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm, phương tiện không có biển kiểm soát. Đáng nói, đối tượng ngồi sau còn mang theo 1 cây kiếm dài và con dao ngắn.
Ngoài ra, một số đối tượng cũng mang theo nhiều hung khí, khi bị lực lượng Công an phát hiện nhóm này đã bỏ chạy về hướng ngã tư Biển Hồ.
Công an sau đó đã bắt giữ được 2 đối tượng là Y.Đ (SN 2005) và C. (SN 2009) cùng trú tại phường An Phú, Gia Lai. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm khác.
Hiện vụ việc đang được Công an phường Pleiku mở rộng điều tra theo quy định.