Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Thanh tra việc phân lô, tách thửa đất tại huyện Đăk Đoa và TP Pleiku

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định về việc thanh tra việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn huyện Đăk Đoa và TP Pleiku.

Nhiều cá nhân ở TP Pleiku tự mở đường rồi phân lô bán nền đất ở. (Ảnh: Ngọc Phó)

Nhiều cá nhân ở TP Pleiku tự mở đường rồi phân lô bán nền đất ở. (Ảnh: Ngọc Phó)

Cụ thể, quyết định Thanh tra căn cứ việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ Gia Lai tại Thông báo số 62/TB-VPTU ngày 29/4/2021 của Văn phòng Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra việc phân lô, tách thửa đối với một số địa phương mà báo chí phản ánh trong thời gian qua, nếu vi phạm thì kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật…

Theo đó, Thanh tra tỉnh đã có văn bản đề nghị các địa phương báo cáo tình hình phân lô, tách thửa trên địa bàn các huyện, thị xã và TP trong tỉnh. Sau khi sàng lọc thực tế gần đây, việc phân lô, tách thửa chủ yếu xảy ra tại xã A dơt (huyện Đăk Đoa) và phường Yên Thế (TP Pleiku).

Trong đó, nổi bật là việc các cá nhân tự san ủi mặt bằng, mở đường giao thông không có trong kế hoạch; làm cống rãnh, vỉa hè rồi phân lô bán đất thu lợi nhuận. Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Gia Lai đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tách thửa cho một người, từ một giấy thành nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Trần Hậu

 
 
Tin mới
Giá Bitcoin hôm nay 24/5: Không thể giữ mốc 30.000 USD

(CLO) BTC đã giảm 2% trong 24 giờ qua, trong khi mã FTM của Fantom tăng 16%.

Pfizer/BioNTech: Vắc xin Covid-19 tạo phản ứng tốt ở trẻ dưới 5 tuổi

(CLO) Hai hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech hôm thứ Hai (23/5) cho biết, 3 liều vắc xin Covid-19 của họ đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và an toàn ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Kiểm soát chặt chất lượng các dự án giao thông

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Chỉ thị về nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ và siết chặt kỷ cương, trách nhiệm trong quản lý đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Dù chưa nhận tiếp quản một ngân hàng yếu kém, nhưng nợ xấu của MB đã tăng mạnh trong quý I/2022

(CLO) Nợ xấu của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã tăng 862 tỷ đồng (26,4%) trong quý đầu năm lên 4.130 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay tại ngày 31/3/2022 tương ứng tăng từ 0,9% lên 0,99%.

Kim Hee Sun trở lại màn ảnh rộng sau 19 năm vắng bóng

(CLO) Nữ diễn viên Kim Hee Sun sẽ tham gia vào bộ phim hài lãng mạn mới mang tên Sweetish. Bộ phim lần này đánh dấu sự trở lại của Kim Hee Sun với màn ảnh rộng lần đầu tiên sau 19 năm vắng bóng. Bộ phim điện ảnh gần nhất của nữ diễn viên là A Letter from Mars, công chiếu vào năm 2003.

Vi phạm quy định về khai thác, Vận tải Hưng Thịnh bị phạt 120 triệu đồng

(CLO) Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Hưng Thịnh (địa chỉ: Tổ 19, khu 7, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) với tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản “hết thời”, “nhường ngôi” cho xây dựng?

(CLO) Trong tháng 4/2022, không có doanh nghiệp bất động sản nào phát hành trái phiếu. Trong khi, trái phiếu ngành xây dựng đang có xu hướng tăng.

Hơn 1.600 doanh nghiệp chế xuất đáp ứng điều kiện giám sát hải quan

(CLO) Tổng cục Hải quan cho biết đến nay đã có 1.607 doanh nghiệp chế xuất được xác nhận đáp ứng điều kiện kiểm tra, giám sát trên tổng số 1.676 doanh nghiệp chế xuất trên cả nước.

Kourtney Kardashian mặc váy ren xuyên thấu khi kết hôn với Travis Barker

(CLO) Kourtney Kardashian trông thật lộng lẫy khi ngôi sao truyền hình thực tế 43 tuổi chọn một chiếc váy ren nhỏ trong ngày cưới Travis Barker.