Giả làm nhà báo, tin tặc kiếm được 3,3 triệu đô la tiền điện tử

(CLO) Những kẻ tội phạm nhắm mục tiêu vào các mạng xã hội Discord và Twitter đã đánh cắp hơn 3,3 triệu đô la tiền điện tử từ 2.300 nạn nhân từ tháng 4 và tăng đột biến vào đầu tháng này.

Theo trang web chống gian lận Web 3.0 ScamSniffer, những kẻ xấu cùng nhóm Pink Drainer đóng giả làm nhà báo từ các trang tin tức nổi tiếng về tiền điện tử, bao gồm Decrypt và Cointelegraph đã liên hệ với các nạn nhân và phỏng vấn một số người trong số họ. Quá trình này mất từ ​​một đến ba ngày và cuối cùng dẫn đến quy trình xác thực khách hàng (KYC) và sau đó là thỏa hiệp.

gia lam nha bao tin tac kiem duoc 33 trieu do la tien dien tu hinh 1

Ảnh minh hoạ: Shutterstocks

Các mục tiêu gần đây của Pink Drainer bao gồm OpenAI CTO Mira Murati, công ty ứng dụng chuỗi chéo Evmos, Orbiter Finance và Giao thức Pika.

Các nhà nghiên cứu của ScamSniffer đã viết trong một báo cáo: “Tin tặc gửi các liên kết lừa đảo thông qua các tài khoản Discord mà chúng có quyền truy cập. Nhiều người dùng đã mở nhầm các trang web độc hại, dẫn đến mất tài sản của họ".

Họ lưu ý rằng trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều báo cáo rải rác về "sự kiện bị tấn công" trên các trang mạng xã hội Discord và Twitter. Thông qua phân tích các chuỗi khối như Mainnet, Arbitrum, BNB, Polygon và Optimism, Scam Sniffer nhận thấy rằng hầu hết tất cả các cuộc tấn công Discord trong tháng qua đều được liên kết với cùng một nhóm.

Các nhà nghiên cứu viết: “Bằng cách phân tích các trang web độc hại do Pink Drainer tạo ra trong tháng qua, chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều vụ hack Discord có liên quan đến chúng".

Mai Vân (theo Theregister)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: