Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng 4/12: Ổn định khi đồng đô la Mỹ giảm

(CLO) Giá vàng tiếp tục duy trì ở mức ổn định khi đồng đô la giảm và các nhà đầu tư hy vọng về một bước đột phá cuối cùng trong đàm phán gói viện trợ đại dịch mới của Quốc hội Mỹ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.838,83 USD / ounce vào lúc 2h15 EST. Trước đó, vàng đã đạt mức  1843.8 đô, cao nhất kể từ ngày 23/11 nhưng đã giảm dần sau chỉ số yếu từ báo cáo thất nghiệp của Mỹ. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên mức 1.841,10 USD.

Các nhà lập pháp Mỹ  đang tìm cách đưa ra một thỏa thuận chung về gói cứu trợ cho nền kinh tế đang lâm vào khủng hoảng. Một thoả thuận về gói cứu trợ trị giá 908 tỷ đô đang thu hút được sự chú ý của Quốc hội và Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự ủng hộ.

Việc tổng thống đắc cử Joe Biden lên nắm quyền ở Washington có thể dẫn đến nhiều gói cứu trợ trong tương lai, ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO cho biết.

"Thị trường vàng kỳ vọng nhiều gói kích thích hơn những gì đang được thương lượng khiến giá vàng tiếp tục đi lên", ông nói thêm.

Nhũng lạc quan xung quanh một thỏa thuận kích thích và những tiến bộ trong việc phát triển vắc xin chống Covid-19 đã giữ đồng đô la ở mức gần thấp nhất trong hai năm qua, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

"Các cuộc đàm phán về gói kích thích và việc đồng đô la suy yếu hơn nữa đang hỗ trợ nhiều hơn cho vàng ", nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết trong một ghi chú.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ và đã tăng hơn 21% trong năm nay, được hưởng lợi từ lãi suất thấp và nguy cơ lạm phát cao từ việc các chính phủ thúc đẩy nhiều gói kích cầu trong thời kỳ đại dịch.

Bạch kim đạt mức đỉnh gần 11 tháng qua, ở mức 1.034 USD / ounce. Palladium giảm 4% xuống 2.301,68 USD / ounce,và bạc giảm 0,4%xuống mức 24,00 USD / ounce.