Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng hôm nay (7/8): Thiết lập kỷ lục mới?

(CLO) Giá vàng hôm nay (7/8) vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá do được tiếp nhiệt bởi lãi suất rơi tự do và nguy cơ đồng USD suy yếu do các gói kích thích nhằm chống lại những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Liên tiếp phá kỷ lục, vàng sẽ còn tăng sốc. Ảnh minh họa.

Liên tiếp phá kỷ lục, vàng sẽ còn tăng sốc. Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối ngày 6/8, giá vàng trong nước từ đỉnh cao 62 triệu đồng vừa lập mốc quay đầu giảm mạnh hơn 1 triệu đồng, về quanh 61 triệu đồng.

Ghi nhận trên thị trường, người bán nhiều hơn người mua. Nhiều người mua vàng trước đây chớp thời cơ đem vàng ra bán, tranh thủ giá cao khi giá mua vàng được đẩy lên trên 60 triệu đồng/lượng.

Tính tới 6h30 sáng ngày 7/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào - bán ra ở mức 59,60 - 61,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đêm 6/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.064 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 2.080 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 35,7% (543 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 58,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới đầu tư đánh cược vào khả năng quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế mới và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng như hiện nay trong một thời gian dài.

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, thị trường vàng đang ở trong tình trạng quá mua (overbought) trong ngắn hạn và có thể điều chỉnh giảm nhưng vẫn trong xu hướng đi lên.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết, đà đi lên của vàng và bạc vẫn khá vững chắc trong giai đoạn này vì thiếu sự quan tâm đến các loại tài sản khác và nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu tố đang gặp khó khăn.

Lợi nhuận của vàng đã tăng bất chấp sự tăng giá nhẹ của đồng USD, vốn cũng được hưởng lợi từ tâm lí rủi ro khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ.

Nhằm xác nhận tình trạng nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngay cả khi Washington vẫn bế tắc về gói cứu trợ mới.

Vàng đã tăng khoảng 35% trong năm nay vì vàng được coi là tài sản sẽ giữ giá trị, trong khi đại dịch và việc in tiền của các ngân hàng trung ương có thể làm xói mòn giá trị của những thứ khác.

Vàng tiếp tục xu hướng đi lên do thị trường lao động Mỹ chưa kịp phục hồi đã phát tín hiệu xấu trở lại.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục khó kiểm soát với số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã chạm ngưỡng 19 triệu người. Nỗi sợ virus tiếp tục làm lu mờ những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế.

Thực tế cho thấy, giá vàng đã tăng quá mạnh, khoảng 65% trong vòng 2 năm qua. Nó khiến nhiều người e ngại mặt hàng này đã chạm đỉnh.

Tuy nhiên, không ít dự báo cho rằng, đỉnh của vàng trong đợt tăng giá này còn khá xa, có dự báo lên tới 3.000 USD/ounce, thậm chí 4.000 USD/ounce.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ đạt đỉnh và đảo chiều đi xuống chỉ khi nào Fed phát đi tín hiệu về việc nâng lãi suất trở lại.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 6/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm khoảng 2-2,3 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.