Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 17/9: Giảm mạnh về ngưỡng 1.750 USD

(CLO) Vàng giảm gần 3% vào sáng nay và bạc mất 5% khi dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ đã thúc đẩy đồng đô la tăng giá và tạo thêm niềm tin rằng Fed sẽ cắt giảm hỗ trợ kinh tế vào cuối năm nay.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng giao ngay giảm 2,2% xuống 1.753,58 USD / ounce vào lúc 5h05 sáng theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng 1.744,30 USD. Giá vàng giao sau của Mỹ giảm 2,3% xuống 1.753,90 USD.

Bạc cũng đã giảm 4,5% xuống 22,74 USD.

gia vang the gioi 17 9 giam manh ve nguong 1750 usd hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Đồng đô la đã tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 8, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ các ngoại tệ khác.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Vàng đã chịu một đòn đánh khá lớn, với sự tăng giá của đồng đô la và lợi tức kho bạc khi dữ liệu tốt hơn dự kiến“.

Ông Haberkorn nói thêm, trừ khi có một số sự kiện địa chính trị hoặc một sự bất ngờ của Fed, quỹ đạo của vàng khó có thể thay đổi trong cuộc họp vào ngày 21/9 tới.

Những con số tốt hơn mong đợi cho thấy “tâm lý người tiêu dùng đang bắt đầu quay trở lại, một tín hiệu tốt để Fed có thể kỳ vọng vào đợt tăng lãi suất tiếp theo”, ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang cuộc họp từ ngày 21 đến 22/9 của Fed.

Nhà phân tích Peter Fertig của QCR cho biết: “Có rất nhiều thành viên trong Fed ủng hộ việc bắt đầu giảm dần trong năm nay, và do đó triển vọng đối với vàng không khả quan".

Việc không áp dụng các biện pháp hỗ trợ kinh tế không chỉ làm lu mờ địa vị của vàng như một nơi trú ẩn an toàn, và việc tăng lãi suất sau đó sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời.

Bạch kim giảm 1,6% xuống 932,36 USD / ounce, trong khi palladium là mã tăng duy nhất, tăng 2,2% lên 2.047,24 USD.

Hoàng Nam

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

(CLO) Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập, nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bản án cho nhóm hacker chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nhiều người

(CLO) Nhóm đối tượng lừa đảo, nhắn tin cho các nạn nhân, tự xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP vào đường link chúng cung cấp. Từ đó, bọn chúng chiếm đoạt tiền của bị hại.