Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/10: Mất đà tăng sau phát ngôn của Chủ tịch Fed

(CLO) Giá vàng mất hơn một nửa mức tăng trong phiên hôm thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ông hy vọng lạm phát sẽ giảm bớt trong năm tới và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trên đà bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.795,60 USD / ounce vào lúc 2h20 sáng theo giờ Việt Nam, sau khi tăng 1,7% trước đó vượt qua mức 1.800 USD. Giá đã tăng khoảng 1% trong tuần chủ yếu do lo ngại về lạm phát.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.790,20 USD / ounce.

gia vang the gioi 23 10 mat da tang sau phat ngon cua chu tich fed hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Rõ ràng, sự sụt giảm này liên quan đến bình luận của Chủ tịch Fed về việc ông kỳ vọng lạm phát có khả năng tiếp tục tăng cao trong năm tới”.

“Tuy nhiên, đó là con dao hai lưỡi. Áp lực lạm phát còn tồn tại trên thị trường sẽ là yếu tố hỗ trợ cơ bản cho vàng và bạc trong những tuần và tháng tới", ông nói.

Ông Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên sớm bắt đầu giảm mua tài sản, nhưng chưa nên tăng lãi suất vì báo cáo việc làm vẫn còn quá thấp.

Chỉ số đô la đã hồi phục một chút sau những bình luận của ông Powell.

Trong khi vàng thường được coi là biện pháp phòng ngừa lạm phát, việc giảm kích thích và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Ông Meger cũng chỉ ra việc vàng vượt qua mức quan trọng 1.800 USD / ounce trước đó như một lý do cho sự dao động của giá vàng.

Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát của khu vực đồng euro đạt mức cao nhất trong nhiều năm, gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu và sự kiên quyết của ngân hàng này trong việc duy trì các biện pháp kích thích trong thời kỳ khủng hoảng.

Bạc tăng 0,8% lên 24,33 USD / ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong một tháng rưỡi trong phiên trước đó.

Bạch kim giảm 0,3% xuống 1.045,52 USD / ounce. Palladium giảm 0,2% xuống 2.013,65 USD / ounce.

Trung Kiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hiện đại hóa Thống kê Việt Nam theo hướng đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và vững chắc

(CLO) Ngày 1/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1970/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chỉ trong một tháng, Tổng cục Hải quan phát hiện hơn 1.100 vụ buôn lậu

(CLO) Chỉ trong một tháng qua, Tổng cục Hải quan liên tục phát hiện và xử lý hàng nghìn vụ buôn lậu, xử phạt hàng trăm tỷ đồng.

Khởi động “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021”

(CLO) Ngày 1/12, Ban Tổ chức “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021” đã có cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về giải đua xe ô tô địa hình toàn quốc thường niên.

Ngang nhiên giả mạo bài viết của báo Công an nhân dân để lừa đảo

(CLO) Báo Công an nhân dân (CAND) vừa có thông tin về việc các đối tượng dùng hình ảnh giao diện trang web của Báo CAND gây nhầm lẫn, khiến một số người nhầm tưởng là bài viết của Báo CAND.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Hỗ trợ để huyện Đông Anh, Gia Lâm sớm lên quận

(CLO) Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đối với 5 huyện đang phát triển lên quận, căn cứ thực tiễn phát triển của các địa phương và khả năng cân đối ngân sách của thành phố, trước mắt, thành phố tập trung hỗ trợ cho hai huyện Đông Anh và Gia Lâm sớm hoàn thành các tiêu chí.

ĐT Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2020

(CLO) Sau hơn 2 giờ bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, ĐT Việt Nam đã có mặt ở Singapore và chuẩn bị bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020.

Gia hạn vắc xin thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin

(CLO) Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết, lọ vắc xin Pfizer có hạn sử dụng là 9 tháng khi được bảo quản ở nhiệt độ từ -90°C đến -60°C.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Cần Thơ cần đẩy nhanh việc F0 dùng thuốc Molnupiravir

(CLO) Hiện nay do không đạt tối thiểu 80% người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine, nên Cần Thơ đánh giá cấp độ dịch của thành phố là cấp 4.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Ngày 1/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) https://tmdt.mic.gov.vn (cổng 1034).