Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 3/3: Giảm nhẹ khi đồng đô la tăng giá

(CLO) Vàng giảm nhẹ vào sáng nay khi đồng đô la tăng mạnh, đe dọa làm tan biến đà tăng của vàng chỉ 1 ngày sau khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.720,96 USD / ounce lúc 10h56 theo giờ ET. Trước đó, vàng đã giảm xuống mức 1.706,70 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 15/6. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.721,40 USD /ounce.

"Đồng đô la mạnh lên đang gây một số áp lực lên vàng. Hiện mức 1.700 đô la đang rất quan trọng đối với vàng", ông Phillip Streible, trưởng chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết.

Chỉ số đô la dao động gần mức cao nhất trong bốn tuần qua, làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Vàng đã có được đà tăng trong phiên đầu tuần khi lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm, kèm theo đó là chứng khoán Mỹ giảm sau phiên tăng mạnh hôm thứ Hai.

"Tình thế tiến thoái lưỡng nan chính hiện nay đối với giá vàng phụ thuộc nhiều ở lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ, vốn vẫn đang ở ngưỡng cao", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay.

"Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang rất ủng hộ các gói kích cầu khi tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp, thì trong ngắn hạn, lãi suất thực vẫn sẽ tăng", ông nhận định.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, việc lợi tức trái phiếu tăng đồng nghĩa với một chi phí cơ hội cao hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi rất sát sao gói kích cầu trị gái 1.9 nghìn tỷ đô la, dự kiến sẽ được đem ra tranh luận tại Thượng viện trong tuần này.

Ngoài ra, bạc giảm 0,6% xuống 26,33 USD / ounce. Palladium tăng 0,4% lên 2.358,68 USD / ounce, trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống 1.182,94 USD.