Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 27/2: Tiếp tục đà giảm sâu

(CLO) Vàng giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng qua vào sáng nay (27/2) khi  đồng USD trở nên mạnh hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ở mức cao làm giảm sức hút của vàng thỏi.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay giảm 2% xuống 1.734,21 USD / ounce vào lúc 10h49 sáng theo giờ ET, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020 ở mức 1.724,41 USD. Tính tới thời điểm này, vàng đã giảm 6.2% trong tháng Hai.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 2,5% xuống 1.731,20 USD.

"Vàng đang gặp khó khăn do những gì sức hút từ trái phiếu", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO cho biết. "Tuy nhiên, giá vàng ở thời điểm hiện tại là rất hấp dẫn với những ai muốn mua vào".

Lợi tức kho bạc 10 năm của Mỹ được giữ mức gần như cao nhất trong hơn một năm qua, khiến đồng đô la cũng tăng theo.

Việc kỳ vọng lạm phát gia tăng đã khiến lợi tức trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ tăng 70 điểm từ đầu năm tới nay, khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời trở nên cao hơn bình thường.

"Tương lai ngắn hạn của vàng hiện không khả quan cho lắm", nhà phân tích Craig Erlam của OANDA nói trong một ghi chú. "Lợi tức tăng và đồng đô la nhảy vọt đang tạo áp lực lớn lên vàng và ngăn chặn sự đảo chiều trên thị trường trái phiếu".

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhiều nhất trong bảy tháng qua.

Tuy nhiên, với việc "hàng nghìn tỷ đô trong kích cầu đã được in và lãi suất dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức thấp, điều này sẽ giúp vàng và bạc phụ hồi", ông Haberkorn nói.

Bạc giảm 3,1% xuống 26,56 USD / ounce, palladium giảm 2,4% xuống mức 2.343,11 USD, trong khi bạch kim giảm 2% xuống 1.191,60 USD.