Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 26/2: Giảm 1.5% khi lợi tức Kho bạc Mỹ tiếp tục tăng

(CLO) Vàng giảm hơn 1,5% xuống mức thấp nhất trong gần một tuần qua vào sáng nay khi lợi tức Kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và những dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​đang làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.778,96 USD / ounce vào lúc 10:22 sáng theo giờ ET, trước đó chạm mức thấp nhất kể từ ngày 19/2 là 1.772,14 USD.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3% xuống 1.773,90 USD.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​lợi tức trái phiếu tăng cao hơn trong vài tuần qua và điều đó một lần nữa đã thổi tan hy vọng tăng giá của thị trường vàng”.

Trong khi vàng thường được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, việc lợi tức trái phiếu tăng cao hơn đã làm xói mòn tình trạng đó vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Sự gia tăng gần đây của lãi suất thực là một dấu hiệu của sự lạc quan ngày càng tăng về sự phục hồi, kèm theo đó là thái độ mập mờ của Cục Dự trữ Liên bang, Chủ tịch Fed ở thành phố Kansas, Esther George, cho biết. Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, trong phiên điều trần trước quốc hội không hề đề cập gì tới đà tăng nhanh trong thời gian gần đây của lợi tức trái phiếu Mỹ.

“Lợi tức trái phiếu chính phủ tăng đồng nghĩa với một xu hướng giảm trong ngắn hạn đối với thị trường kim loại quý", ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết trong một lưu ý.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn vào tuần trước.

Vàng đã giảm gần 6% trong năm nay sau một năm bứt phá tốt nhất trong một thập kỷ qua vào năm ngoái do những lo ngại về đại dịch Covid-19, điều đã thúc đẩy lãi suất giảm và các biện pháp kích thích lớn chưa từng có trên toàn thế giới.

Có những yếu tố hỗ trợ khác cho vàng, như triển vọng của gói kích cầu trị giá 1.9 nghìn tỷ của Mỹ. Nền kinh tế vẫn chưa thể hồi phục hoàn tàon và Fed không có khả năng tăng lãi suất sớm”, ông Meger nói.

Bạc giảm 0,6% xuống 27,80 USD / ounce và bạch kim giảm 1,6% xuống 1.248,33 USD.

Palladium tăng 1,5% lên 2.473,39 USD, giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong gần hai tháng.