Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 30/12: Tiếp tục tăng trước lạc quan của các nhà đầu tư

(CLO) Giá vàng đã tiếp tục tăng vào sáng nay khi các nhà đầu tư đặt triển vọng về các gói cứu trợ bổ sung của Mỹ, đồng thời làm suy yếu đồng đô la.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Hiện chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc tăng cường tiền viện trợ cho mỗi cá nhân từ 600 đô lên 2.000 đô như Tổng thống Trump đã từng yêu cầu trước khi ký thông qua gói cứu trợ trị giá 2.3 nghìn tỷ đô vào thứ Hai.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.877,41 USD / ounce vào lúc 10h06 EST . Trước đó, vàng đã tăng 1.3% sau khi ông Trump ký thông qua gói cứu trợ.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.882,30 USD/ounce.

"Nước Mỹ sắp có một chính phủ mới với cam kết sẽ làm mọi thứ có thể để đánh bại virus. Điều đó có nghĩa với việc có thể việc cách ly xã hội sẽ được kéo dài, thêm các gói cứu trợ được thông qua và điều đó sẽ là đà tăng tốt cho vàng", ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

"Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một làn sóng kích thích mạnh mẽ hơn nhiều khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức và tôi nghĩ đó là lý do tại sao giao dịch vàng vẫn còn chưa bứt tốc mạnh", ông nhận định.

Chỉ số đô la giảm 0,5% so với các ngoại tệ khác, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tâm lý rủi ro cũng được thúc đẩy bởi hy vọng một gói cứu trợ mới với mức tăng hỗ trợ cho mỗi người dân lên 2.000 đô.

"Chúng tôi đang bước vào năm 2021 với một số lo lắng khi thị trường chứng khoán đang ở ngưỡng cao và những kỳ vọng về các gói cứu trợ mới có thể bị loại bỏ khi vắc xin đang giúp cải thiện tình hình kinh tế. Nhưng nhìn chung điều này không làm giảm sức hấp dẫn của loại đầu tư trú ẩn an toàn như vàng", nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế tại châu Âu đang được cải thiện sau khi các đợt tiêm phòng toàn dân được triển khai tại nhiều nước.

Trong năm 2020, vàng đã tăng 24% vì đại dịch đi kèm với các gói kích cầu chưa từng có.

Ngoài ra, bạc tăng 0,3% lên mức 26,09 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,2% lên 1.043,57 đô và palladium giảm 0,2% xuống 2.318,64 đô.