Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 31/12: Tăng khi USD giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm

(CLO) Giá vàng tăng cao hơn vào sáng nay khi những triển vọng về các gói viện trợ mới tđã đẩy đồng đô la xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm qua, dù tiến triển tốt của vắc xin đã hạn chế đà tăng của vàng.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.883,41 USD / ounce vào lúc 09:53a.m EST. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã tăng 0,2% lên1.887,40 đô la.

"Đồng đô đã chạm mức đáy 2 năm, điều đang tạo đà tăng cho vàng và bạc", nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals Jim Wyckoff cho biết.

"Tuy nhiên, với sự lạc quan của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán khi các chỉ số đang ở mức cao kỷ lục đã khiến giá vàng bị ghì lại", ông nói thêm.

Chỉ số đô la chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018, sau quyết định của Lãnh đạo Thượng viện Mỹ Mitch McConnell về việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu đối với việc tăng tiền trợ cấp cá nhân trong thời kỳ dịch lên 2.000 đô la. Chứng khoán Mỹ cũng tăng sau khi các nhà đầu tư hy vọng có thêm các gói kích thích tài chính, kèm theo tin tức Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin  Covid-19 do AstraZeneca phát triển với Đại học Oxford.

"Về lâu dài, vàng vẫn sẽ duy trì ở mức gía này và các gói kích thích tài chính sẽ được triển khai vào năm 2021 khi các nước như Mỹ hay châu Âu tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch", nhà phân tích quốc tế tại Ngân hàng Trung Quốc Xiao Fu cho hay.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc bầu cử vào ngày 5/1 tới ở Georgia để xác định xem đảng nào sẽ nắm đa số tại Thượng viện. Dự kiến sẽ có nhiều gói cứu trợ hơn nếu đảng Dân chủ có thể kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ trong thời kỳ khủng hoảng hiện tại.

Với các các kim loại quý khác, bạc đã tăng 0,5% lên mức 26,30 USD / ounce, bạch kim tăng 1,6% lên 1.066,45 USD và palladium tăng 2,1% lên 2.376,75 USD.