Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 9/12: Tăng lên ngưỡng cao nhất trong 2 tuần qua

(CLO) Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào sáng nay (9/12), được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày càng cao về các biện pháp kích thích tài chính của chính phủ Mỹ để chống lại tác động kinh tế do đại dịch Covid-19 gây nên.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.868,97 USD / ounce vào lúc 11h55 giờ EST. Trước đó, vàng đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 23/11, đạt ngưỡng 1.875,07 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.873,50 USD.

"Một khi chúng ta bắt đầu nhận được thông tin về các gói kích thích, vàng và bạc sẽ tiếp tục tăng cao hơn”, bà Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay.

Việc đồng đô la tiếp tục ở mức yếu giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự kiến Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu trong tuần này về một gói tài chính ngắn hạn nhằm cho các nhà lập pháp thêm một tuần để đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ Covid-19.

"Việc tăng chi tiêu tài khóa hơn nữa là tín hiệu tích cực đối với vàng, và thị trường dường như đang dự đoán sẽ có các gói tài chính cứu trợ ngay cả khi chỉ là tạm thời”, ông James Steel, nhà phân tích kim loại tại HSBC cho biết trong một ghi chú.

Trong khi lãi suất âm, đồng đô la yếu và đại dịch diễn biến phức tạp đang tạo tiền đề cho vàng, những thông tin tốt liên quan tới vắc xin sẽ mang lại tác động tiêu cực cho giá vàng.

Hôm qua (8/12), Anh đã khởi động chương trình tiêm phòng toàn dân với vắc xin Covid-19 do Pfizer sản xuất.

Ngoài ra, bạc đã tăng 0,1% lên 24,54 USD / ounce, trong khi palladium giảm 0,7% xuống 2.316,10 USD và bạch kim tăng 0,3% lên 1,024,52 USD.