Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới ở mức thấp nhất 4 tháng qua

(CLO) Giá vàng hôm nay 23/4 trên thị trường thế giới được coi ở mức thấp nhất trong 4 tháng qua bất chấp giá dầu có xu hướng tăng lên. Giá đồng USD cao cũng là lý do tác động tới vàng. Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 1 triệu (chưa tính thuế và phí).

Báo nói Công luận
Giá vàng thế giới thấp nhất trong 4 tháng qua. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới thấp nhất trong 4 tháng qua. Ảnh minh họa

Đầu giờ sáng 23/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao đứng ở mức 1.275 USD/ounce. Như vậy, giá vàng hôm nay thấp hơn 2,1% (27,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới chìm ở mức thấp nhất 4 tháng bất chấp giá dầu có xu hướng tăng lên. Giá đồng USD cao là lý do chính tác động tới vàng.

Vàng vẫn ở mức thấp bất chấp giá dầu - một mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng có xu hướng tăng mạnh trở lại. Dầu được cho là sẽ tăng vọt nếu Mỹ thực thi lời tuyên bố Mỹ sẽ cấm nhập khẩu dầu của Iran trên toàn cầu.

Theo Reuters, Mỹ vừa tuyên bố rằng tất cả những nhà nhập khẩu dầu ở Iran sẽ phải chấm dứt các thương vụ mua bán ở nước này hoặc sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt. Tuyên bố này đã khiến giá dầu thô tăng khoảng 3%.

Thực tế giá vàng gần như không tăng do đồng USD đứng ở mức cao so với nhiều đồng tiền chủ chốt, trong đó có bảng Anh và euro sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể tăng tốc trong quý I.

Vàng giảm giá còn do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm lượng vàng nắm giữ xuống 751,68 tấn trong ngày 18/4, mức thấp nhất kể từ ngày 26/10 năm ngoái.

Thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 22/4 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cuối phiên giao dịch 22/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

PV