Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng tiếp tục giảm do chứng khoán và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ

(CLO) Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ và đang duy trì quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng và giá USD tăng hay giảm phụ thuộc nhiều vào cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra trong tuần này, khi Fed được dự đoán sẽ hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp.

Audio
Giá vàng trong nước đang giao dịch quanh mốc 42 triệu/lượng. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước đang giao dịch quanh mốc 42 triệu/lượng. Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay (16/9) được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm khoảng 120 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng niêm yết tại Công ty SJC, giá mua vào là 41,75 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 42,12 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP. HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 42,10 triệu đồng/lượng.

Tới đầu giờ, giá vàng trên thị trường thế giới đang được giao dịch trên Kitco ở ngưỡng 1.487,90 USD/ounce, giảm thêm 10,90 USD/ounce.

Giá vàng giảm do số liệu kinh tế Mỹ khả quan và kỳ vọng về những diễn biến tích cực trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã đẩy chứng khoán và lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ lên các mức cao trong nhiều tuần.

Trong cuộc khảo sát gồm 17 chuyên gia thị trường tại Wall Street, có tổng cộng có 8 người tương đương 47% cho rằng vàng tăng giá. Trong khi đó, 5 nhà phân tích tức 29% dự đoán vàng sẽ rớt giá. 24% còn lại nhìn thấy giá đi ngang vào tuần tới.

Giới đầu tư hiện đang theo dõi cuộc họp của ECB để tìm kiếm manh mối về những biện pháp mà ngân hàng này sẵn sàng áp dụng nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế đang giảm tốc trước những lo ngại về Brexit. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng được dự đoán sẽ có động thái tương tự.

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho biết, dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây tương đối tích cực nên có khả năng đợt cắt giảm lãi suất lần này cũng sẽ chỉ là một điều chỉnh giữa chu kỳ.

Theo Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, giá vàng hỗ trợ có thể sẽ kiểm tra lại ở mức trung bình động 50 ngày, vào khoảng 1.485 USD/ounce.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,1% xuống 98.243 do hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 16/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.130 đồng (giảm 3 đồng so với ngày hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.777 đồng.

Giá vàng thế giới đang giảm, giá vàng trong nước trong cả tuần qua (9 đến 14/9), đã giảm tổng cộng 450.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ và đang duy trì quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng và giá USD tăng hay giảm tiếp còn chờ vào cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần này. Fed được dự đoán sẽ hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp lần này.

Lê Minh