Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng trong nước tăng mạnh, cao hơn thế giới 3,25 triệu đồng/lượng

(CLO) Nhờ lực tăng của giá vàng thế giới trước thềm lễ Giáng sinh, sáng nay (24/12), giá vàng trong nước tăng nhẹ. Hiện giá bán vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3,25 triệu đồng mỗi lượng.

Audio
Vàng trong nước tăng mạnh sau hai phiên giảm, cao hơn thế giới 3,25 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa.

Vàng trong nước tăng mạnh sau hai phiên giảm, cao hơn thế giới 3,25 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (24/12), giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn tại thị trường TP.HCM được niêm yết 55,25-55,75 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 250 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Đây là phiên tăng giá đầu tiên sau hai phiên giảm liên tiếp trước đó. Mức tăng của phiên này cũng đã bù đắp lại được sự sụt giảm cả phiên trước cộng lại.

Tại thị trường Hà Nội, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng Doji được niêm yết 55,05-55,75 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên nhưng chiều bán ra tăng 150 nghìn đồng. Điều chỉnh này cũng nới rộng thêm khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra tại thương hiệu này.

Phiên này, giá vàng SJC tại hệ thống Phú Quý cũng tăng giá niêm yết thêm 100 nghìn đồng ở cả hai chiều lên 55,25-55,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại thương hiệu riêng của Phú Quý là NPQ vẫn giữ nguyên mức 53,90-54,65 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra...

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch sáng nay (24/12), tại thị trường Châu Á, giá vàng thế giới lúc 8h30 theo giờ Việt Nam tăng nhẹ 4,4 USD lên 1.878,20 USD/ounce.

Đà tăng nhẹ này đã được duy trì trong suốt nửa cuối phiên hôm qua tại Châu Âu và thị trường Mỹ, kéo giá kim loại quý từ ngưỡng 1.860 USD vượt lên trên ngưỡng 1.870 USD/ounce.

Đây là tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh.

Tính chung trong 30 phiên vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng được tổng cộng 39,80 USD/ounce (tương đương mức tăng 2,17%). Còn tính chung cả năm 2020, giá kim loại màu đã tăng được 391,40 USD/ounce (26,34%).

Giá vàng bật tăng khi Tổng thống Donald Trump đe dọa ông có thể không ký gói hỗ trợ tài chính 900 tỉ USD dù Quốc hội Mỹ đã thông qua.

Đồng thời, ông Trump yêu cầu tăng thêm số tiền hỗ trợ tiêu dùng cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Lập tức, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền mạnh khác, tạo lợi thế cho giá vàng.

Trong khi đó, một khu vực rộng lớn của Vương quốc Anh sẽ bị phong tỏa nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn đại dịch lây lan. Biến thể virus COVID-19 có thể đã xuất hiện ở Mỹ, Đức, Pháp và Thụy Sĩ. Những diễn biến mới của dịch bệnh khiến một số quốc gia ở châu Âu gia tăng các biện pháp mạnh về phòng dịch, làm nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ.

Hãng Bloomberg đưa tin Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo sự phục hồi kinh tế của khu vực châu Âu có thể chậm lại vào năm 2021 và cần nhiều hỗ trợ hơn nữa khi một loại virus mới đang trỗi dậy.

Với các thông tin trên, giới đầu tư suy đoán kinh tế toàn cầu tiếp tục rơi vào tình trạng bi đát. Theo đó, họ đưa vốn vào vàng để trú ẩn hoặc tìm kiếm cơ hội sinh lời, giúp giá kim loại này đi lên.