Điều chỉnh kích thước chữ

Giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân khi đi tàu

(CLO) Ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân khi đi tàu nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi, nhập học vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2021.

Audio
Ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân khi đi tàu nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi, nhập học năm 2021. Ảnh minh họa

Ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân khi đi tàu nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi, nhập học năm 2021. Ảnh minh họa

Cụ thể, chương trình giảm giá vé áp dụng cho các mác tàu: SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SNT1/SNT2, SPT1/SPT2, SE21/SE22, SE25/SE26, NA1/NA2 và các tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng... Thời gian từ ngày 16/4-29/12/2021.

Mỗi giấy báo dự thi/thẻ dự thi, khách hàng mua được 1 vé giảm giá cho thí sinh và 1 người thân đi cùng lượt đi và lượt về.  Mỗi giấy báo nhập học, hành khách được mua 1 vé giảm cho thí sinh và 1 người thân đi cùng lượt đi.

Khi mua vé, hành khách phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi, thẻ dự thi đối với học sinh dự thi, kèm giấy báo nhập học đối với học sinh đi nhập học vào các trường đại học... để được mua vé tàu với mức giá ưu đãi trên.

Trước đó, để tạo điều kiện cho hành khách sử dụng phương tiện đi lại bằng tàu hỏa trong tháng 4 và tháng 5/2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã “tung” 10.000 vé tàu giảm giá tới 50%.

Thời gian đi tàu từ ngày 5-28/4 và 4-26/5 đối với tàu SE3/SE4; từ ngày 5-28/4 và 4-24/5 đối với các tàu SE5/SE6, LP7/HP2, LP3/LP8, LP5/LP6.

Vé tàu giảm giá 50% sẽ được áp dụng đối với hành trình di chuyển từ 500km trở lên các tàu SE3/SE4, SE5/SE6 hoặc hành khách có ga đi Hà Nội hoặc Long Biên đến Hải Phòng và ngược lại đối với các đoàn tàu: LP7/HP2, LP3/LP8, LP5/LP6. Giá vé tàu chặng Hà Nội - Sài Gòn sẽ chỉ còn từ 354.000đồng/1 vé với đoàn tàu SE5/SE6.

P.V

 
 
Tin mới
Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.