Giẫm đạp ở sân vận động Madagascar, ít nhất 13 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 13 người, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng vào hôm thứ Sáu (25/8) trong vụ giẫm đạp tại một sân vận động ở Thủ đô Antananarivo của Madagascar, theo Hội Chữ thập đỏ và các nhà chức trách địa phương.

Nghị sĩ Hanitra Razafimanantsoa cho biết trên đài phát thanh địa phương: “Cho đến nay, 13 người đã thiệt mạng và 107 người bị thương”. Hội Chữ thập đỏ có mặt tại hiện trường cho biết thêm: "Chúng tôi chưa có danh sách cuối cùng. Bảy trẻ vị thành niên đã chết".

giam dap o san van dong madagascar it nhat 13 nguoi thiet mang hinh 1

Sân vận động Barea ở Madagascar vào ngày 26 tháng 6 năm 2021. Ảnh: AFP

Thủ tướng tại quốc gia thuộc Ấn Độ Dương này, Christian Ntsay, ban đầu đưa ra con số "12 người chết và khoảng 80 người bị thương". Vụ giẫm đạp xảy ra ở lối vào sân vận động Barea, nơi có khoảng 50.000 khán giả đã đến tham dự lễ khai mạc Đại hội thể thao Đảo Ấn Độ Dương.

Nguyên nhân của thảm kịch chưa được xác định nhưng Hội Chữ thập đỏ cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên. Antsa Mirado, người quản lý truyền thông của Hội Chữ thập đỏ, nói: “Có rất nhiều người ở lối vào, gây ra vụ giẫm đạp”.

Tổng thống Madagascar, Andry Rajoelina, người có mặt tại lễ khai mạc, nói trong một bài phát biểu trên truyền hình: “Một sự việc bi thảm đã xảy ra vì có xô đẩy. Có người bị thương và tử vong ở lối vào”.

giam dap o san van dong madagascar it nhat 13 nguoi thiet mang hinh 2

Thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa đi. Ảnh: AFP

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những người bàng hoàng và sốc trong vụ giẫm đạp kinh hoàng này. Những hình ảnh khác từ bên trong SVĐ cho thấy khán đài chật kín khán giả.

Đại hội thể thao Đảo Ấn Độ Dương là một cuộc thi đấu nhiều môn, được tổ chức tại Madagascar cho đến ngày 3 tháng 9. Chúng được tổ chức 4 năm một lần tại các hòn đảo khác nhau ở phía Tây Nam Ấn Độ Dương. Giải đấu trước diễn ra ở Mauritius.

Hoàng Anh (theo AFP, AP, CNA)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: