Giám sát, quản lý chặt hoạt động các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

(CLO) Tổng cục Đường bộ vừa kiểm tra đột xuất các trung tâm sát hạch lái xe tại Hà Nội nhằm chấn chỉnh những sai phạm trong công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe.
Trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm. Ảnh minh họa.

Trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm. Ảnh minh họa.

Một trong những lỗi vi phạm bị đoàn kiểm tra phát hiện ngay tại sân sát hạch là tình trạng học viên mang theo điện thoại lên xe sát hạch khá phổ biến. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị sớm có biện pháp chấn chỉnh.

Theo thông tư mới về đào tạo, sát hạch lái xe đang xây dựng, những trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách, hàng hóa đặc biệt là các phương tiện xe khách; theo dõi hoạt động của các phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; xử lý hoặc chỉ đạo, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các đơn vị chức năng tăng cường rà soát, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo an toàn giao; khắc phục các bất cập về hạ tầng giao thông suốt; thanh kiểm tra, giám sát, quản lý chặt hoạt động các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe; hoạt động các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật phương tiện, đặc biệt chú ý công tác đăng kiểm các phương tiện là xe chở khách, xe bồn chở bê tông, xi măng.

Các đơn vị đăng kiểm, kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Xử lý nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm định phương tiện vận tải đường bộ.

Minh Châu

Xem thêm

Quảng Trị mạnh tay xử lý xe vận tải vi phạm

Quảng Trị mạnh tay xử lý xe vận tải vi phạm

(CLO) Từ ngày 26/8 đến hết ngày 25/9/2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với phương tiện kinh doanh vận tải trên toàn tỉnh.

Gia Lai: Hơn 800 công nhân, kỹ sư tăng tốc hoàn thiện sân bay Phù Cát, sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế

Gia Lai: Hơn 800 công nhân, kỹ sư tăng tốc hoàn thiện sân bay Phù Cát, sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế

(CLO) Hơn 800 công nhân, kỹ sư cùng hàng trăm máy móc, thiết bị đang được huy động, đồng loạt triển khai trên công trường đường cất hạ cánh số 2 sân bay Phù Cát (tỉnh Gia Lai). Các nhà thầu đang bước vào giai đoạn nước rút, tập trung hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để kịp bay hiệu chuẩn vào đầu tháng 9, tiến tới khai thác thương mại từ tháng 10 và đón chuyến bay quốc tế đầu tiên.

Phú Thọ: Đầu tư hơn 10,7 tỷ đồng "thay áo mới" tuyến giao thông huyết mạch tại xã Tu Vũ

Phú Thọ: Đầu tư hơn 10,7 tỷ đồng "thay áo mới" tuyến giao thông huyết mạch tại xã Tu Vũ

Nhằm hoàn thiện hạ tầng nông thôn và thúc đẩy tiềm năng du lịch tâm linh, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Đền Sồi đi khu 11 (cũ) tại xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) đã chính thức được triển khai. Với tổng mức đầu tư 10.755.090.384 đồng, công trình hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới mẻ và sức bật kinh tế lớn cho toàn xã.

Cỡ chữ bài viết: