Điều chỉnh kích thước chữ

Giám sát, quản lý chặt hoạt động các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

(CLO) Tổng cục Đường bộ vừa kiểm tra đột xuất các trung tâm sát hạch lái xe tại Hà Nội nhằm chấn chỉnh những sai phạm trong công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Audio
Trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm. Ảnh minh họa.

Trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm. Ảnh minh họa.

Một trong những lỗi vi phạm bị đoàn kiểm tra phát hiện ngay tại sân sát hạch là tình trạng học viên mang theo điện thoại lên xe sát hạch khá phổ biến. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị sớm có biện pháp chấn chỉnh.

Theo thông tư mới về đào tạo, sát hạch lái xe đang xây dựng, những trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian dối trong quá trình sát hạch sẽ bị cấm thi trong 5 năm.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách, hàng hóa đặc biệt là các phương tiện xe khách; theo dõi hoạt động của các phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; xử lý hoặc chỉ đạo, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các đơn vị chức năng tăng cường rà soát, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo an toàn giao; khắc phục các bất cập về hạ tầng giao thông suốt; thanh kiểm tra, giám sát, quản lý chặt hoạt động các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe; hoạt động các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật phương tiện, đặc biệt chú ý công tác đăng kiểm các phương tiện là xe chở khách, xe bồn chở bê tông, xi măng.

Các đơn vị đăng kiểm, kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Xử lý nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm định phương tiện vận tải đường bộ.

Minh Châu