Giới trẻ 'phát sốt' với góc chụp cực đẹp bên hồ Tây dịp Quốc khánh 2/9
(CLO) Những ngày nghỉ lễ 2/9, hàng nghìn du khách đổ về khu vực hồ Tây chụp hình và check-in, để lưu lại những khoảnh khắc "cực chill" (thư giãn) bên hồ nước lớn nhất Hà Nội.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hồ Tây thu hút hàng ngàn người tới để chụp hình, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống.
Muốn có những bức ảnh đẹp thì những "nàng thơ" khi đến hồ Tây phải chuẩn bị những phụ kiện như hoa, trang phục áo dài truyền thống hay những chiếc váy trắng công chúa tuyệt đẹp. Vào những ngày nghỉ lễ, hồ Tây như khoác lên mình bộ áo mới khi xung quanh bốn bề vô vàn người check-in, chụp hình.
Ngoài việc chụp ảnh, du khách còn mua những bó hoa hướng dương, hoa sen... của những xe bán rong ven đường làm đạo cụ. Một bó hoa có giá dao động từ 50-150 nghìn đồng.
Người dân từ già tới trẻ, ai nấy cũng đều thích đến hồ Tây để check-in, chụp hình bởi không gian tại đây rất đẹp và thoáng đãng.
Các bạn trẻ không ngại tốn hàng giờ trước ống kính để có được những bức ảnh đẹp, nên thơ.
Bạn trẻ xinh đẹp, tạo dáng bên góc hồ Tây.
Dịp nghỉ lễ cũng là khoảng thời gian những đôi uyên ương vun vén tình cảm, hẹn hò, đi chơi và chụp những bức hình đẹp để lưu giữ làm kỉ niệm.
Bạn Bảo Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đến hồ Tây chụp hình rất nhiều. Nhưng vào ngày nghỉ lễ, nơi đây hoàn toàn khác so với ngày thường. Không khí nhộn nhịp, lượng người dân đổ về để check-in, chụp hình rất đông, bởi không gian hồ Tây rất đẹp, cực chill dành cho những người yêu nghệ thuật như tôi".
Một góc hồ Tây đông vui, nhộn nhịp trong chiều ngày Quốc khánh 2/9.
Mặc dù tuyến đường luôn tấp nập người nhưng những bạn trẻ vẫn rất hào hứng, chờ đợi để có một bức ảnh đẹp.
Tất cả cùng tận hưởng vẻ đẹp của Hồ Tây, xua tan đi những mệt mỏi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.
Không khó để nhìn thấy các "nàng thơ" thả dáng cùng chụp ảnh bên Hồ Tây lãng mạn.
Mọi người đều đang tận hưởng không khí ngày Tết Độc Lập vui tươi, phấn khởi và ý nghĩa.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.
(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.