Google cấm 190.000 nhà phát triển độc hại khỏi cửa hàng ứng dụng Play Store

(CLO) Google vừa đưa ra một số thống kê về mức độ an toàn trên Play Store vào năm 2021. Play Store chính là nơi công ty tập trung mạnh vào quyền riêng tư và bảo mật.

Theo Neowin, Google nhấn mạnh rằng họ đã cấm 190.000 tài khoản nhà phát triển độc hại và spam chỉ trong năm 2021. Con số này cao hơn nhiều so với mức 119.000 vào năm 2020.

Tương tự, 1,2 triệu ứng dụng vi phạm chính sách của Google Play đã bị xóa, và công ty nói rằng điều này có nghĩa họ đã ngăn chặn hàng tỉ lượt cài đặt có hại tiềm ẩn. Hơn 500.000 tài khoản nhà phát triển không hoạt động và bị bỏ rơi cũng đã bị đóng.

google cam 190000 nha phat trien doc hai khoi cua hang ung dung play store hinh 1

Google đã cấm 190.000 tài khoản nhà phát triển độc hại và spam chỉ trong năm 2021. Ảnh: Neowin

Google cũng trình bày tóm tắt những nỗ lực gần đây của mình trong việc biến Play Store trở thành một không gian an toàn hơn cho người tiêu dùng. Hãng đề cập đến việc ra mắt phần Data Safety, giao diện quản lý chính sách ứng dụng trung tâm dành cho nhà phát triển và nỗ lực làm cho SDK trở nên an toàn hơn cho hàng tỉ người dùng sử dụng các ứng dụng được tạo bằng các SDK này.

Công ty lưu ý 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 đã hạn chế quyền truy cập vào các API nhạy cảm, bao gồm API trợ năng hiện chỉ được phép cho các trường hợp sử dụng dự kiến thay vì ghi âm cuộc gọi.

Google cho biết công ty cũng tiếp tục cam kết biến Android trở thành một nơi tuyệt vời cho các gia đình. Năm ngoái, chúng tôi đã không cho phép thu thập ID quảng cáo (AAID) và các số nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong các ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em và cung cấp cho tất cả người dùng khả năng xóa hoàn toàn ID quảng cáo của họ, bất kể ứng dụng là gì.

Cuối cùng, đối với thiết bị Pixel, Google cung cấp cho người dùng một trung tâm bảo mật để có cái nhìn tổng thể và các đề xuất về trạng thái bảo mật của thiết bị. Phần cứng Pixel cũng được sử dụng các mô hình máy học mới, tận dụng các phân tích liên hợp để phát hiện các ứng dụng độc hại.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: