Điều chỉnh kích thước chữ

Google chuẩn bị đóng cửa hệ điều hành Android Things

(CLO) Google vừa tuyên bố sẽ đóng cửa hệ điều hành nhà thông minh Android Things vĩnh viễn.

Audio

Sự kiện: Google

Google chuẩn bị đóng cửa hệ điều hành Android Things 1

Trước đó, dự án nhà thông minh của Google được bắt đầu vào năm 2015 có tên gọi Brillo, tuy nhiên đến năm 2016 Google đã cải tiến Brillo thành Android Things, phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android nhằm chạy trên các sản phẩm như loa được kết nối, camera an ninh và bộ định tuyến. Bằng cách dựa trên Android, hệ điều hành này được cho là quen thuộc với các nhà phát triển và dễ dàng bắt đầu.

Sau đó chỉ được 2 năm, đến năm 2018, một số loa thông minh và màn hình thông minh đầu tiên đã ra mắt sử dụng hệ điều hành cơ bản này những hầu như không có sự quan tâm của các nhà phát triển cho hệ điều hành này.

Google chuẩn bị đóng cửa hệ điều hành Android Things 2

Bản cập nhật của Android Things mới đã đã được Goolge phát hành vào tháng 2/2019, liên quan đến việc sử dụng thương mại nền tảng Android Things cho các nhà sản xuất thiết bị.

Google cũng nói rõ rằng bảng điều khiển Android Things hiện nay chỉ có thể nhận được các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất trong một khoảng thời gian giới hạn.

Bắt đầu từ ngày 1/2021, bảng điều khiển sẽ không còn cho phép tạo các dự án mới  và đến tháng 1/2022 bảng điều khiển này sẽ bị tắt hoàn toàn và tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn bao gồm cả cấu hình bản dựng và hình ảnh nhà máy.

Do đó, các nhà phát triển sẽ có 1 năm để kết thúc các dự án liên quan đến hệ điều hành này. Sau 5 năm có mặt trên thị trường, Android Things không tạo ra được dấu ấn nào trên thị trường mà hiện nay nó đang trở thành phổ biến.