Hà Giang: Khẩn trương truy vết hành khách trên xe Quang Tuyến

Theo đó, các trường hợp trên gồm: S.M.S (SN 1996), M.M.C (SN 1989), G.M.T (SN 1992), M.M.S (SN 1997), G. M. D (SN 1998) và L.T.X (SN 1997) cùng trú tại xã Sủng Thài, huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, các trường hợp trên đều làm việc tại Công ty sản xuất gỗ ép Tổ 2, Khu phố Bình Chính, P.Khánh Bình, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).

Theo đó, từ ngày 16/7/2021, Công ty sản xuất gỗ ép tổ 2, Khu phố Bình Chính, P.Khánh Bình, thị xã Tân Uyên - Bình Dương cho công nhân nghỉ việc.

Ngày 17/7/2021 đoàn gồm 7 người có gọi 01 xe taxi Liên tỉnh Hải Nam từ Bình Dương đến TP Hồ Chí Minh, ra sân bay sau khi làm thủ tục, đoàn đi thành 02 chuyến chuyến từ TP HCM về Nội Bài trên các chuyến bay: VN 210 cất cánh lúc 9 giờ 20 phút (03 người (G.M.S, T.T.X, G.M.T), thuê xe taxi ra ngã ba Kim Anh); VJ 140 cất cánh lúc 9 giờ 30 phút (04 người (M.M.C, G.M.D, G.M.V, M.M.S) 4 người này đi xe ôm ra ngã ba Kim Anh).

Khoảng 12 giờ ngày 17/7/2021, 7 trường hợp trên đi xe khách Quang Tuyến BKS: 23F-00066 để về Hà Giang từ lúc lên xe chỉ nghỉ uống nước 1 lần, xe chạy lên đến Cầu Trì sau đó vào khai báo và được đưa thẳng vào khu cách ly Trường DTNT - GDTX huyện Bắc Quang. Được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 18/7/2021.

Ngày 19/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang báo cáo có 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7/2021, 6 người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Phổi điều trị. Quá trình truy vết, lực lượng chức năng truy vết được 03 trường hợp tiếp xúc gần (F1) gồm: Lái xe, phụ xe. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Đồng thời, tiếp tục truy vết số hành khách còn lại trên xe, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tập trung.

Xem thêm

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng hoang dã, 24 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên.

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Cỡ chữ bài viết: