Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa giữa trời giá lạnh

(CLO) Ngày 8/1, lãnh đạo UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa, kèm bức thư tay của người mẹ.

Audio

Theo thông tin ban đầu vào trưa ngày 7/1, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa, được đặt gần cổng chùa Khánh Long giữa trời giá rét. Ngay sau đó, nhà chùa đã bế cháu bé sơ sinh vào bên trong ủ ấm, và báo cáo chính quyền địa phương.

Được biết, bé trai nặng 3,6 kg, sức khỏe bình thường.

Được biết, bé trai nặng 3,6 kg, sức khỏe bình thường.

Đặc biệt, bên cạnh bé, có bức thư của người mẹ để lại với nội dung" "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình, vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con con xin nương nhờ cửa phật…và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người… Xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé".

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết, sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ. "Hiện chính quyền xã đã bàn giao cháu bé cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc", ông Tuấn chia sẻ.

Đồng thời, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho cháu bé nhưng hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận.

"Theo quy định, chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu", ông Tuấn thông tin.