Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Cháy tầng 1 chung cư 71 Nguyễn Chí Thanh

(CLO) Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 1 của tòa chung cư số 71 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Báo nói Công luận

XX

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 45 phút, ngày 8/12, tại Ngân hàng BIDV số 71 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, khi nhân viên của ngân hàng phát hiện lửa và khói bốc lên từ tầng 1 của tòa nhà sau đó cháy lan rộng.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 8/12, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thàng phố Hà Nội đã cơ bản dập tắt đám cháy, chống cháy lan lên các tầng phía trên của tòa nhà. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đưa các cư dân xuống nơi an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC đưa các cư dân xuống nơi an toàn

Theo các cư dân sinh sống tại tòa nhà cho biết, họ rất hoảng sợ trước vụ việc xảy ra, các cư dân sinh sống tại đây đã nhiều lần đề nghị tới các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng tại tòa nhà này, nhưng không được chấp nhận.

Theo các cư dân này, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh có hai hệ thống báo cháy không đồng bộ với nhau, một hệ thống được lắp đặt từ tầng 1 đến tầng 5 của tòa nhà dường như không hoạt động và một hệ thống báo cháy dành cho các cư dân từ tầng 6 tới tầng 25. Vì vậy, khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 1 ngày hôm nay thì hệ thống báo cháy của tòa nhà không hoạt động.

Hà Long