Hà Nội chi hơn 100 tỷ đồng xén vỉa hè, dải phân cách, xóa ùn tắc trước Tết Nguyên đán

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa công bố tổng chi phí cho việc xén vỉa hè mở rộng đường nhằm giảm ùn tắc trên địa bàn là hơn 125 tỷ. Các dự án này được yêu cầu hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Việc xén dải phân cách đã đem lại hiệu quả trong việc chống ùn tắc. Ảnh minh họa.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, từ 1/1/2019 sắp tới, 4 dự án xén vỉa hè, dải phân cách để mở rộng lòng đường trên sẽ đồng loạt triển khai.

Cụ thể, Hà Nội sẽ xén dải phân cách giữa mở rộng mặt đường Phạm Hùng với chiều dài hơn 3 km; điểm đầu tại nút giao Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến; điểm cuối tại nút giao Mai Dịch. Tổng mức đầu tư của dự án này hơn 24 tỷ đồng.

TP cũng sẽ xén dải phân cách giữa mở rộng mặt đường Khuất Duy Tiến, chiều dài gần 2 km; điểm đầu tại nút giao Nguyễn Trãi và điểm cuối tại nút giao Trần Duy Hưng; tổng mức đầu tư của dự án là hơn 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, mặt đường Nghiêm Xuân Yên - Nguyễn Xiển được mở rộng bằng cách xén dải phân cách giữa với tổng chiều dài hơn 3 km; điểm đầu tuyến thuộc Cầu Dậu, điểm cuối tuyến thuộc nút giao Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi. Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 27 tỷ đồng.

Ngoài xén dải phân cách giữa, TP cũng tổ chức xén vỉa hè mở rộng mặt đường trên tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, tổng chiều dài là 4 km.

Để tổ chức xén vỉa hè, nhà chức trách phải di chuyển hơn 400 cây xanh, trong đó dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 64 tỷ đồng.

Ngoài đảm tiến độ xong trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà thầu còn được Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, có phương án thi công phù hợp theo hình thức vừa thi công vừa đảm bảo giao thông, không làm thu hẹp mặt đường hiện có.

Trước đó, Hà Nội đã tổ chức xén vỉa hè, dải phân cách ở một số đoạn, tuyến đường như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh.

Minh Châu

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: