Hà Nội chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C

(CLO) Thủ đô Hà Nội chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C, trong khi vùng núi cao phía bắc có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá. Miền Bắc đang ở trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng.

Sáng 27/12, thời tiết Hà Nội chuyển rét kèm mưa nhỏ vài nơi. Lúc 4h, nhiệt độ thấp nhất quan trắc được là 12 độ C. Đây cũng là mức nhiệt thấp phổ biến ở Đồng bằng Bắc Bộ trong đêm qua và rạng sáng nay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi mưa lớn.

ha noi chuyen ret voi nhiet do thap nhat 10 12 do c hinh 1

Nhiệt độ giảm, Hà Nội rét đậm 10 độ C. Ảnh: minh họa

Ngày 27-28/12, miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 4-7 độ C. Riêng khu vực núi cao có thể xuất hiện mức nhiệt 0 độ C, chuyên gia cảnh báo khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo trang Accuweather, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt đáng kể trong hôm nay (27/12). Nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến ở ngưỡng 15 độ C. Ban đêm, nền nhiệt xuống mức thấp nhất 13 độ C. Chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm không đáng kể, khu vực sẽ rét đậm cả ngày.

Những ngày tiếp theo, thời tiết Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ ổn định hơn với trạng thái nhiều mây, không mưa, rét đậm chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất có thể tăng lên ngưỡng 19 độ C, thấp nhất 14-16 độ C.

Ông Nguyễn Hữu Thành - Phó phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Hình thái này gây ra rét đậm, rét hại diện rộng ở miền Bắc đến hết ngày 28/12, sau đó nhiệt độ tăng dần.

Đáng lưu ý, dịp Tết Dương lịch và những ngày đầu năm 2022, miền Bắc có thể đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa và giảm nhiệt trở lại.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: