Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đã tìm thấy tài xế taxi chở bệnh nhân mắc Covid-19

(CLO) Người lái xe ô tô từng chở bệnh nhân Covid-19 số 1038 là nam giới, 42 tuổi có địa chỉ thuê trọ tại đường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lái xe chở bệnh nhân COVID-19 ở quận Hoàn Kiếm đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh minh họa.

Lái xe chở bệnh nhân COVID-19 ở quận Hoàn Kiếm đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, sau 16 giờ phát đi thông báo khẩn tìm người lái xe ô tô chở bệnh nhân Covid-19 số 1038 (BN1038) từ khu vực Ga Hà Nội đến địa chỉ 58B phố Bà Triệu ( quận Hoàn Kiếm) ngày 25/8.

Sau đó, người lái xe đã chủ động gọi điện đường dây nóng thông báo về tình trạng tiếp xúc của mình.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho người lái xe này. Trường hợp F1 này là nam giới, 42 tuổi có địa chỉ thuê trọ tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện người đàn ông này được đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ cao, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, ngày 28/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là nam giới, 23 tuổi, quê quán ở Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú tại 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm. 

Bệnh nhân là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8/2020, được cách ly tại khu cách ly tập trung Chí Linh, Hải Dương. Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, bệnh nhân về tạm trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội để chờ tàu về quê thì nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết BN1034 ở cùng phòng cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có mã số 1038.

Sau khi xác định ca mắc Covid-19 mới, chiều 28/8, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo khẩn tìm tài xế đã chở BN1038.

Hệ thống giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Đội phản ứng nhanh của TTYT quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm.

Người lái xe ô tô là nam giới, 42 tuổi có địa chỉ thuê trọ tại 776, đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ cao, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan tới các trường hợp F1 của bệnh nhân 1038, ngoài nam tài xế, CDC Hà Nội cho biết bệnh nhân cũng tiếp xúc gần với 3 người khác (1 người ở Hoàn Kiếm, 2 người ở Đống Đa). Tất cả những người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung.