Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội dự kiến đặt tên 42 tuyến đường, phố mới

(CLO) UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường và công trình công cộng trên địa bàn TP.

Báo Công luận
42 tuyến, đường phố dự kiến được đặt tên mới cho đợt này. Ảnh minh họa.

Theo đó, Nghị quyết về đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2018 gồm 42 đường, phố đề nghị đặt tên mới; 5 đường, phố điều chỉnh độ dài và 1 công trình công cộng của 17 quận, huyện. 

Cụ thể, việc đặt tên 42 tuyến đường, phố mới gồm Đường Tân Dân, Phố Nguyễn Đình Tứ, Phố Tôn Quang Phiệt, quận Bắc Từ Liêm; Phố Khúc Thừa Dụ, Phố Tú Mỡ, Phố Nguyễn Quốc Trị, quận Cầu Giấy; Phố Tam Khương; Phố Trung Phụng, Phố Nguyễn Ngọc Doãn, quận Đống Đa… 

Nghị quyết cũng điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường, phố như Đường Nguyễn Văn Huyên, quận cầu Giấy; Phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng;Phố Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm…

Đặt tên 1 công trình công cộng là Công viên Thanh Xuân, quận Thanh Xuân cho khu vực đất đã quy hoạch và xây dựng công viên thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Nghị quyết này sẽ được HĐND TP. Hà Nội họp, cho ý kiến vào kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV diễn ra vào tháng 12 tới.

Trước đó, vào tháng 1/2018, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh độ dài 5 tuyến phố và đặt tên mới cho 19 đường phố thuộc các quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông...

 

Thành Văn

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.