Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX vì dịch bệnh Covid-19

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản số 1945/SGTVT-VP gửi các trung tâm sát hạch để cấp giấy phép lái xe, các cơ sở đào tạo lái xe yêu cầu tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn Thành phố kể từ ngày 23/3.

Audio
Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX tại Hà Nội trong một tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX tại Hà Nội trong một tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng đào tạo, tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 23/3.

Các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Hà Nội) trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe số 1319/TB - SGTVT ngày 24/2, bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong 1 kỳ sát hạch.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với lái, phụ xe, nhân viên phục vụ khi tiếp xúc với hành khách. Trang bị chai dung dịch rửa tay sát khuẩn trên xe để hành khách sử dụng, bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện trên địa bàn Thành phố hiện có 126 tuyến xe buýt với 1.939 phương tiện, 5 điểm trung chuyển và hơn 2.000 nhà chờ, điểm dừng đỗ với sản lượng đạt khoảng 1,3 triệu lượt hành khách/ngày. Các đơn vị đều đã trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho gần 3.000 lái xe và gần 3.050 nhân viên phục vụ.

Đồng thời 100% xe buýt trợ giá đã được trang bị nước rửa tay trên xe để hành khách tiện sử dụng, phòng chống dịch bệnh. Các phương tiện duy trì vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, phun thuốc khử trùng định kỳ tất cả phương tiện.

Tại 6 bến xe trên địa bàn Thủ đô, các đơn vị quản lý bến đều phối hợp với đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch, bố trí phòng cách ly tạm thời cho người nghi lây nhiễm,...

Từ ngày 16/3, Việt Nam bắt đầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

P.V