Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX vì dịch bệnh Covid-19

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản số 1945/SGTVT-VP gửi các trung tâm sát hạch để cấp giấy phép lái xe, các cơ sở đào tạo lái xe yêu cầu tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn Thành phố kể từ ngày 23/3.

Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX tại Hà Nội trong một tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Dừng đào tạo, tổ chức thi sát hạch cấp GPLX tại Hà Nội trong một tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng đào tạo, tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 23/3.

Các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Hà Nội) trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe số 1319/TB - SGTVT ngày 24/2, bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong 1 kỳ sát hạch.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với lái, phụ xe, nhân viên phục vụ khi tiếp xúc với hành khách. Trang bị chai dung dịch rửa tay sát khuẩn trên xe để hành khách sử dụng, bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện trên địa bàn Thành phố hiện có 126 tuyến xe buýt với 1.939 phương tiện, 5 điểm trung chuyển và hơn 2.000 nhà chờ, điểm dừng đỗ với sản lượng đạt khoảng 1,3 triệu lượt hành khách/ngày. Các đơn vị đều đã trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho gần 3.000 lái xe và gần 3.050 nhân viên phục vụ.

Đồng thời 100% xe buýt trợ giá đã được trang bị nước rửa tay trên xe để hành khách tiện sử dụng, phòng chống dịch bệnh. Các phương tiện duy trì vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, phun thuốc khử trùng định kỳ tất cả phương tiện.

Tại 6 bến xe trên địa bàn Thủ đô, các đơn vị quản lý bến đều phối hợp với đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch, bố trí phòng cách ly tạm thời cho người nghi lây nhiễm,...

Từ ngày 16/3, Việt Nam bắt đầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

P.V

 
 
Tin mới
Nga rút khỏi Hội đồng các nước Biển Baltic, tiếp tục cảnh báo Phần Lan

(CLO) Nga đã đưa ra quyết định chính thức rút khỏi Hội đồng các nước Biển Baltic (CBSS), Bộ Ngoại giao nước này thông báo trong tuyên bố vào hôm thứ Ba (17/5).

Công chiếu phim ‘Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình’

(CLO) Thông qua bộ phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”, khán giả sẽ hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ với những đóng góp to lớn, đặt nền móng xây dựng và phát triển văn hóa mới của Việt Nam.

Mỹ cho phép tiêm vắc xin tăng cường Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

(CLO) Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo hôm thứ Ba (17/5) rằng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở nước này có thể nhận được một liều vắc xin Covid-19 bổ sung của Pfizer.

Nở rộ hội nhóm mua bán số đề online

(CLO) Thời gian gần đây, tội phạm về trật tự xã hội biến tướng với nhiều thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, dùng chiêu trò lôi kéo họ tham gia vào trò chơi "buôn lô, trúng số" cam kết trúng 100%.

Thúc đẩy quan hệ giữa San Francisco với các địa phương của Việt Nam

(CLO) Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa San Francisco với các địa phương nói chung và với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trên các lĩnh vực mà San Francisco có thế mạnh như kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, ứng phó biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai…

Đồng Nai cần nhanh chóng tháo điểm nghẽn cho Khu dân cư An Phước

(CLO) Bốn năm loay hoay trong việc tính tiền sử dụng đất, Đồng Nai “đóng băng” dự án Khu dân cư An Phước (xã An Phước, huyện Long Thành) khiến chủ đầu tư rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí đối diện với nguy cơ khiếu kiện kéo dài.

Microsoft mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi số

(CLO) Ngày 17/5 giờ địa phương, tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Sandy Gupta, Phó Chủ tịch (PCT), Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tập đoàn Microsoft; tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, PCT Đại học Y Stanford và các giáo sư của Đại học Stanford.

Tổng thống Putin: Châu Âu trừng phạt Nga tương đương với 'tự sát kinh tế'

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố châu Âu sẽ chỉ gây hại cho chính mình khi cố gắng loại bỏ dần nguồn cung cấp năng lượng của Nga.

Chính phủ Việt Nam đang hoàn thiện thể chế, chính sách để đón các starup

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay, Chính phủ Việt Nam đang hoàn thiện thể chế, chính sách để đón các starup. Việt Nam đang thúc đẩy chuẩn bị hệ thống hạ tầng kỹ thuật như công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu lớn, đào tạo nhân lực chất lượng tốt hơn để sẵn sàng đón các nhà đầu tư nước ngoài.