Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Dừng thi công, đào đường dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(CLO) Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, Sở này vừa yêu cầu các đơn vị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công các tuyến đường phố trên địa bàn tạm dừng thi công, đào đường trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công trên địa bàn tạm dừng thi công, đào đường trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công trên địa bàn tạm dừng thi công, đào đường trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ, Sở GTVT Hà Nội chỉ đọa các đơn vị thi công tạm dừng đào đường (trừ một số công trình trọng điểm được UBND TP.Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội cấp phép) từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5.

Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công trên các tuyến đường phố Thủ đô tăng cường  giám sát, rà soát hiện trường, hoàn thiện các hạng mục đang thi công và khẩn trương hoàn trả, thu dọn mặt bằng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Lực lượng Thanh tra Sở chỉ đạo các đội thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng thời Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn, kịp thời sửa chữa hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây phối hợp kiểm tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

P.V

 
 
Tin mới
Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.