Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Gần 200 y bác sĩ, tình nguyện viên Thái Nguyên hỗ trợ Sóc Sơn chống dịch COVID-19

(CLO) Ngày 9/9, huyện Sóc Sơn tổ chức đón 199 y bác sĩ, tình nguyện viên từ Thái Nguyên về hỗ trợ địa phương thực hiện công tác xét nghiệm và tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sau khi UBND TP.Hà Nội ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19, UBND huyện Sóc Sơn đã có công văn và nhận được sự đồng ý hỗ trợ từ cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, 199 y bác sĩ và tình nguyên viên đã từ Thái Nguyên sẽ về hỗ trợ công tác xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn huyện từ ngày 9/9.

199 y bác sĩ, tình nguyện viên đã được phân bổ về từng xã, thị trấn trên địa bàn, bảo đảm mỗi địa phương có từ 6 – 10 người tham gia hỗ trợ cùng lực lượng y tế của địa phương. Y bác sĩ và tình nguyện viên từ Thái Nguyên đã được bố trí địa điểm nghỉ ngơi và sẽ được bảo đảm các điều kiện tốt nhất về sinh hoạt.

ha noi gan 200 y bac si tinh nguyen vien thai nguyen ho tro soc son chong dich covid 19 hinh 1

Hình ảnh đoàn xe chở 199 y bác sĩ, tình nguyện viên Thái Nguyên tiếp viện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn. Ảnh: kinhtedothi

UBND huyện Sóc Sơn cho biết, trong thời gian từ nay đên ngày 15/9, địa phương dự kiến xét nghiệm PCR cho khoảng 355.000 người dân. Bên cạnh đó là tiếp nhận và thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho 100% đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Cũng theo thống kê của UBND huyện Sóc Sơn, đến nay, toàn huyện đã tiến hành tiêm được 142.000 mũi vaccine phòng dịch COVID-19 cho người dân. Trong hôm nay, đơn vị tiếp tục triển khia tiêm vaccine, phấn đấu đạt thêm 17.000 mũi, tiến tới hoàn thành mục tiêu “phổ cập vaccine” trên địa bàn toàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, địa phương đã chỉ đạo các xã, thị trấn đón tiếp chu đáo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các y bác sĩ, tình nguyện viên từ Thái Nguyên xuống hỗ trợ. Ngoài cán bộ y tế cơ sở, lực lượng công an, quân sự, thanh niên tình nguyện… cũng được huy động để tham gia công tác khống chế dịch bệnh.

Dự kiến từ chiều nay (9/9), Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết và từng bước triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Địa phương sẽ chỉ đạo các đơn vị nỗ lực thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng trên cơ sở an toàn phòng, chống dịch bệnh…

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ba cán bộ Công an ở TPHCM nhập viện cấp cứu do bị ném 'bom xăng'

(CLO) Công an quận Phú Nhuận, TP HCM trưa 8/12 cho biết đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ ném bom xăng khiến 3 cán bộ Công an bị thương trên địa bàn phường 7.

Công an đang tìm kiếm thi thể cô gái trẻ bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Trưa nay 8/12, Công an huyện Châu Đức phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Đổi mới hoạt động bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viên

(CLO) Hiện nay, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được học các mô đun trên Hệ thống LMS trực tuyến nên thầy cô có thể tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục mà không bị hạn chế.

Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.