Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Audio
Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện vừa ký ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn thành phố.

Đoàn do một Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội,...

“Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ ghi nhận các kiến nghị, đề xuất các biện pháp bổ sung trong công tác phòng chống dịch nhằm bảo đảm an toàn giao thông, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh qua các hoạt động giao thông vận tải.

Tổng hợp kết quả kiểm tra và đề xuất những giải pháp, kiến nghị với Giám đốc Sở việc khắc phục các tồn tại và xử lý các tập thể, cá nhân có thiếu sót, vi phạm được phát hiện qua công tác kiểm tra”, Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Vừa qua, trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch COVID-19 ra vào thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay.

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Sở GTVT cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT tại 22 điểm chốt trên địa bàn Thành phố, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cho qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào “luồng xanh” được thuận tiện.

P.V

Bình Luận