Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện hàng chục tấn đùi gà tây hết hạn sử dụng chuẩn bị “tuồn” ra thị trường

(CLO) Cơ quan chức năng xác định có tới 12/25 tấn đùi gà tây được cho là nhập khẩu từ Hàn Quốc đã hết hạn gần một năm nay chuẩn bị được “tuồn” ra thị trường.

Báo nói Công luận
Cơ quan chức năng phát hiện 12/25 tấn đùi gà tây hết hạn sử dụng gần một năm chuẩn bị được

Cơ quan chức năng phát hiện 12/25 tấn đùi gà tây hết hạn sử dụng gần một năm chuẩn bị được "tuồn" ra thị trường. Ảnh TĐ.

Ngày 30/12, Đoàn liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm trước và sau tết do ông Chu Xuân Kiên làm Trưởng đoàn giao cho Đội QLTT số 17 phối hợp với Đội 6 PC 05 Công An TP Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 25 tấn đùi gà hun khói đặc sản Hàn Quốc trong đó khoảng 12 tấn đã hết hạn sử dụng gần 1 năm nay, tiếp tục được dập lại Date “gia hạn thêm một năm” chuẩn bị đưa đi tiêu thụ .

Được biết, toàn bộ số đùi gà được nhà sản xuất đề hạn sử dụng là tháng 03/2019, nhưng chủ hàng đã tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất thành tháng 03/2020.

Những thùng đùi gà hết Date chủ hàng tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất đến tháng 03/2020. Ảnh TĐ.

Những thùng đùi gà hết Date chủ hàng tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất đến tháng 03/2020. Ảnh TĐ.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội cho biết, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đa phần những thùng chứa đùi gà này đã chảy nước bốc mùi hôi thối. Ảnh TĐ.

Đa phần những thùng chứa đùi gà này đã chảy nước bốc mùi hôi thối. Ảnh TĐ.

Toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó có hai hạn sử dụng được dán đè lên nhau.

Hiện lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ sản phẩm đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối tới để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Long