Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phong tỏa khách sạn có người ngoại quốc tử vong

(CLO) Một người đàn ông nước ngoài mang quốc tịch Nhật Bản đã được lực lượng chức năng phát hiện khi đang lưu trú trong khách sạn ở Hà Nội. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với người đàn ông này.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 14/2, thông tin từ ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội), cho hay cơ quan chức năng vừa ghi nhận một người đàn ông có quốc tịch Nhật Bản tử vong khi đang lưu trú trong khách sạn ở địa phương.

"Người tử vong đang nghi nhiễmb Covid-19", lãnh đạo phường nói và cho biết mẫu xét nghiệm của nạn nhân đã được chuyển cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Hà Nội thực hiện phong tỏa khách sạn có người ngoại quốc tử vong. Ảnh: TL

Hà Nội thực hiện phong tỏa khách sạn có người ngoại quốc tử vong. Ảnh: TL

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng đã rào chắn quanh khu vực khách sạn.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho hay trường hợp người ngoại quốc vừa phát hiện tử vong có yếu tố dịch tễ, các đơn vị của thành phố và CDC Hà Nội đang làm các xét nghiệm Covid-19 đối với người này.

Ông Hiền cho biết, ngành y tế vẫn xử lý trường hợp này như một ca dương tính với đầy đủ trình tự rà soát, xét nghiệm khẳng định. Các đơn vị đang xét nghiệm một lần nữa để chắc chắn.

Còn ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết người vừa tử vong đã kết thúc 14 ngày cách ly sau khi nhập cảnh Việt Nam và đã có xét nghiệm âm tính trước đó.

Ông Tuấn nói và thông tin thêm việc cách ly, phun khử khuẩn đang được thực hiện theo đúng quy trình, hiện các y bác sĩ đang chờ kết quả xét nghiệm. Trường hợp này vẫn phải xử lý như ca nghi nhiễm cho đến khi có kết quả khẳng định.

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 604 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm: Hải Dương (430 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (30), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP. HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

Riêng ngày 14/2, Hà Nội ghi nhận 2 ca mới mắc Covid-19. Cơ quan chức năng cho biết tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát.