Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Quyết tâm 100% người dân Thủ đô tiêm mũi 1, nhiều điểm tiêm chủng "xuyên đêm"

(CLO) Nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ vắc xin phòng COVID-19 cho 100% người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Nhiều điểm tiêm chủng đã tổ chức tiêm “xuyên đêm” cho người dân.

Audio

Vào 21h đêm 11/9, ghi nhận tại địa điểm tiêm chủng ở Trường Tiểu học Thịnh Hào (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), rất đông người dân đã đến xếp hàng dài từ ngoài cổng vào để chờ test COVID-19 và được tiêm phòng.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 1

Rất đông người dân ngồi chờ để được tiêm chủng vắc xin tại sân Trường Tiểu học Thịnh Hào.

Tại đợt tiêm chủng lần này, quận Đống Đa được phân bổ tổng cộng 85.880 liều. Vắc xin tiêm đợt này tại quận Đống Đa là Vero Cell do Sinopharm sản xuất.

Trực tiếp có mặt tại điểm tiêm chủng vào đêm 11/9, ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Địa bàn quận Đống Đa hiện đang là vùng đỏ theo thông báo của TP Hà Nội, nên chúng tôi đã thực hiện rất chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. Hiện tại, đang triển khai test COVID và tiêm chủng vắc xin cho 100% người dân trên địa bàn quận, với hy vọng có thể nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh này.”

"Để thực hiện tốt việc tiêm chủng cũng như test COVID, chúng tôi đã huy động 100% quân số cũng như thực hiện trưng dụng hết tất cả các địa điểm trường học trên địa bàn quận để phục vụ cho 21 điểm tiêm chủng.” – ông Tuấn cho hay.

Có trong đoàn y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ tăng cường xuống hỗ trợ TP Hà Nội. Bác sỹ Nguyễn Tất Thành – TTYT huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi triển khai công việc test COVID và hỗ trợ tiêm chủng vắc xin tại quận Đống Đa từ 7h sáng đến 12h trưa, chiều từ 1h30’ cho đến đêm. Những hôm nay thời tiết khá nắng nóng, kèm thêm việc mặc đồ bảo hộ cả ngày khiến cho cơ thể khá khó chịu, nhưng với quyết tâm hỗ trợ cho TP Hà Nội đưa thủ đô trở lại vùng xanh, chúng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ.”

Bà Hoàng Hoài Loan – Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho hay: “Đây là chiến dịch tiêm phòng lớn nhất từ trước tới nay tại phường Ô Chợ Dừa. Trong ngày 10/9, chúng tôi đã tiêm chủng cho 1.500 người dân và ngày 11/9 sẽ cố gắng tiêm cho khoảng 3.000 người dân ở 3 điểm tiêm chủng trên địa bàn phường.”

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động tiêm phòng đêm qua ở phường Ô Chợ Dừa:

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 2

“Chiến dịch tiêm chủng diện rộng trên địa bàn quận Đống Đa lần này có thể nói chưa bao giờ có trong tiền lệ của TP Hà Nội cũng như của quận" - Trịnh Hữu Tuấn – PCT UBND quận Đống Đa nói.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 3

“Ngày 11/9 chúng tôi đã mời người dân đến tiêm muộn nhất là 10h30. Toàn phường Ô Chợ Dừa sẽ cố gắng phấn đấu tiêm cho 100% người xong trước ngày 15/9.” – bà Loan nói thêm.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 4

Mặc dù đã hơn 9h tối, nhưng vẫn còn rất đông người dân ngồi thành hàng chờ ở trên vỉa hè trước cổng Trường Tiểu học Thịnh Hào để chờ được vào test COVID-19 và tiêm vắc xin.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 5

Tất cả người dân trước khi tiêm đều phải test nhanh COVID - 19.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 6

Phía trong sân của trường tiểu học, rất đông người dân ngồi đảm bảo giãn cách chờ để khám sàng lọc trước khi tiêm.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 7

Mọi người ai cũng háo hức và hi vọng được tiêm vắc xin sớm nhất có thể.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 8

Hàng dài người dân nối đuôi nhau làm thủ tục kiểm tra giấy khai báo y tế.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 9

Thủ tục kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp. Nhiều người lớn tuổi huyết áp cao đã phải quay về chờ thông báo.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 10

Vắc xin tiêm cho người dân lần này là Vero Cell do Sinopharm sản xuất.

ha noi quyet tam 100 nguoi dan thu do tiem mui 1 nhieu diem tiem chung xuyen dem hinh 11

Tất cả người dân sau khi tiêm xong sẽ được đưa ra vị trí nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Acer bị hacker tấn công, mất hơn 60GB dữ liệu của khách hàng

(CLO) Hơn 60 GB thông tin khách hàng và nhà bán lẻ của Acer hiện nằm trong tay hacker sau một vụ vi phạm dữ liệu, và chúng đang tìm kiếm người mua dữ liệu này.

Honda giới thiệu 5 mẫu ôtô điện mới

(CLO) Honda vừa công bố kế hoạch giới thiệu 5 mẫu ô tô điện mới trong vòng 10 năm tới, trong đó có 2 chiếc sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Thị trường chứng khoán hôm nay 18/10: Kỳ vọng vượt qua 1.400 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, nếu chỉ số không giảm dưới 1.370 điểm, VN-Index vẫn có kỳ vọng vượt qua 1.400 điểm và hướng tới vùng giá cao hơn tại 1.520 điểm.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.