Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang

(CLO) Sau khi phát hiện người bán rau nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang.

Audio

Sáng ngày 1/8, thông tin từ lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát hiện một người bán rau tại chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm dừng hoạt động toàn bộ khu chợ này.

Theo đó, ca bệnh được xác định là B.T.H. (nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín). Qua xác minh từ lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, hàng ngày bệnh nhân đi chợ bán rau tại đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7 giờ sáng thì về, đi một mình.

Chợ Phùng Khoang (chụp trước dịch COVID).

Chợ Phùng Khoang (chụp trước dịch COVID).

Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.

Ngày 26/7 bệnh nhân thấy đau lưng nên về sớm đi khám tại nhà bác sĩ gần nhà , lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7 bệnh nhân đau lưng nghỉ không đi bán hàng ở chợ.

Ngày 30/7 bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp để khám được làm Test nhanh dương tính và được chỉ định lấy mẫu PCR. Ngày 31/7 CDC khẳng định PCR dương tính.

“Qua điều tra bước đầu chúng tôi xác định bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối Phùng Khoang tiếp xúc với nhiều người. Sơ bộ xác định 12 trường hợp F1 là những người bán hàng xung quanh cà có tiếp xúc với nhân. Tổng số có 300 người bán hàng tại chợ chia làm 2 khu, khu 1 có 100 người, khu 2 có 200 người”, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm thông tin.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh, toàn chợ Phùng Khoang cũng đã được tiến hành phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục điều tra để tiến hành xác minh các trường hợp liên quan.

Hà Tây

Bình Luận