Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh đi/đến Hà Giang, Hải Phòng, Điện Biên được nối lại

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận về nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh bằng xe ô tô với 3 tuyến đi/đến các địa phương Hà Giang, Hải Phòng và Điện Biên.

Audio

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long vừa ký, ban hành văn bản số 4655/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

ha noi them 3 tuyen xe khach lien tinh di den ha giang hai phong dien bien duoc noi lai hinh 1

Thành phố Hà Nội nối lại 3 tuyến xe khách liên tỉnh đi Hà Giang, Hải Phòng, Điện Biên. Ảnh minh họa

Trong chấp thuận nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh bằng xe ô tô với 3 tuyến đi/đến các địa phương Hà Giang (Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Nam Hà Giang tần suất 2 chuyến/ngày), Hải Phòng (Bến xe Gia Lâm - Bến xe Thượng Lý tần suất 2 chuyến/ngày) và Điện Biên (Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe TP.Điện Biên tần suất 1 chuyến/ngày).

Thời gian thí điểm thực hiện nối lại 3 tuyến xe khách liên tỉnh nói trên được thực hiện từ ngày 15/10 đến hết ngày 20/10/2021.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn niêm yết công khai hệ thống thông tin của bến xe để các đơn vị vận tải hoạt động theo đúng quy định, bảo đảm phòng chống dịch COVID-19. 

Với các đơn vị vận tải khách bằng ô tô theo tuyến cố định đăng ký hoạt động theo đúng số chuyến đã được Sở GTVT hai đầu tuyến thống nhất. Đặc biệt thực hiện các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch theo đúng các nội dung tại kế hoạch 1784/KH-SGTVT và văn bản số 4579/SGTVT-QLVT.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản số 1785/BC-SGTVT về xây dựng phương án tuyến xe khách liên tỉnh đi/đến các địa phương gồm Lạng Sơn (1chuyến/ngày), Cao Bằng (1 chuyến/ngày), Sơn La (1 chuyến/ngày).

Tính đến 6h ngày 14/10, đã có một chuyến chạy từ Cao Bằng đi Hà Nội và dự kiến ngày 15/10 sẽ có chuyến chạy từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Theo Bộ GTVT đánh giá, hiện nhiều tỉnh đang vướng mắc trong việc rà soát về tiêm phòng COVID-19 cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách theo quy định tại Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế để bố trí, sắp xếp lái xe điều khiển phương tiện và bán vé cho hành khách.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.

Những câu chuyện xúc động về

(CLO) Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” là những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến…

Miss Grand Thùy Tiên chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải

(CLO) Tối 5/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi livestream gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ sau 1 ngày đăng quang. Trong livestream, Miss Grand International 2021 chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải.

Ngày hội du lịch trực tuyến TP.HCM: Nỗ lực phục hồi du lịch nội địa

(CLO) Hàng chục nghìn gói giảm giá và tour tuyến ưu đãi vừa được các doanh nghiệp lữ hành tung ra tại Ngày hội du lịch TP.HCM, đang diễn ra trên các nền tảng trực tuyến.

Doanh nghiệp gỗ tăng tốc sản xuất kịp trả đơn hàng cuối năm

(CLO) Trong 11 tháng năm 2021, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 13,2 tỷ USD, tăng 20% so cùng kỳ năm 2020. Trong đó, trị giá xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 9,9 tỷ USD, tăng 16,6% so cùng kỳ năm 2020.