Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thi công mở rộng đường gây mất an toàn giao thông

(CLO) Thời gian qua, người dân sinh sống cũng như lưu thông qua tuyến đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng lo lắng, bức xúc trước tình trạng thi công mở rộng đường gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng, ùn tắc tắc xảy ra thường xuyên

Thi công mở rộng đường Sa Đôi (P.Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm) gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng

Thi công mở rộng đường Sa Đôi (P.Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm) gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng

Đường Sa Đôi nằm trên địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) có chiều dài khoảng 2km nối Đại Lộ Thăng Long với đường 70. Đây là một trong những tuyến đường quan trọng với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất lớn.

Cuối năm 2018, đường Sa Đôi đã được UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án cải tạo, mở rộng. Dự án nâng cấp mở rộng đường Sa Đôi do Ban Quản lý dự án quận Nam Từ Liêm là chủ đầu tư, hai nhà thầu trực tiếp đang thi công là: Công ty CP Đầu tư CIC và Công ty CP Đầu tư & xây dựng Hải Ánh.

Hiện dự án nâng cấp mở rộng đường Sa Đôi đang trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, thực trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng, ùn tắc thường xuyên xảy ra khiến người dân sinh sống cũng như lưu thông qua tuyến đường không khỏi bức xúc.

Anh Nguyễn Ngọc Đức - người dân sống tại khu vực cho biết :“Mỗi ngày, có hàng nghìn lượt phương tiện ô tô, xe máy qua lại đường Sa Đôi. Việc đơn vị vừa thi công, vừa cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông đã khiến cho tình trạng ùn ú kéo dài. Đặc biệt là vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều”.

Cùng chung quan điểm với anh Đức chị Phạm Thị Thanh bức xúc: “Mỗi lần đi làm qua tuyến đường này chị rất lo lắng, bất an. Mặt đường bị đào khoét nham nhở, gồ ghề lại thêm nhiều ổ gà, hố sâu không rào chắn. Ngày nắng thì bụi bay mịt mù, ngày mưa thì lầy lội gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đặc biệt là với chị em phụ nữ”.

Cũng theo thông tin của những người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, vào ban đêm đường Sa Đôi càng trở nên “hiểm trở” vì không có hệ thống đèn chiếu sáng, đơn vị thi công cũng không lắp đặt đèn cảnh báo hay các biển báo nguy hiểm, hệ thống rào chắn gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Ghi nhận thực tế của PV, suốt dọc chiều dài khoảng 2km đường Sa Đôi vô cùng nhếch nhác, mặt đường chi chít những ổ voi, ổ gà. Nhiều đoạn vật liệu xây dựng, gạch đá; các ống cống, bục bê tông cỡ lớn được để tràn lan thu hẹp diện tích lòng đường khiến các phương tiện di chuyển càng thêm khó khăn.

Nhiều đoạn nắp cống sụt lún, các hố sâu xuất hiện nhưng chỉ được rào chắn sơ sài, không có cảnh báo nguy hiểm; thậm chí có điểm còn không được rào chắn. Đường ghồ ghề, nhấp nhô; sắt thép ngổn ngang chĩa mũi nhọn ra đường cực kỳ nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Trước thực trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng trong quá trình thi công, mở rộng đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ); đề nghị các ban ngành chức năng quận Nam Từ Liêm, đơn vị thi công xây dựng có những biện pháp khắc phục kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.

Một số hình ảnh thực tế phóng viên báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

Báo Công luận
Mặt đường tràn lan ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Mặt đường tràn lan ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Báo Công luận
Đường Sa Đôi xuất hiện những ao nước lớn sau những cơn mưa

Đường Sa Đôi xuất hiện những ao nước lớn sau những cơn mưa

Báo Công luận
Vật liệu xây dựng, đất đá được để khắp nơi thu hẹp diện tích mặt đường

Vật liệu xây dựng, đất đá được để khắp nơi thu hẹp diện tích mặt đường

Nắp cống sụt lún, các hố sâu xuất hiện dọc theo 2km đường Sa Đôi

Nắp cống sụt lún, các hố sâu xuất hiện dọc theo 2km đường Sa Đôi

Sắt thép ngổn ngang chĩa mũi nhọn ra đường cực kỳ nguy hiểm

Sắt thép ngổn ngang chĩa mũi nhọn ra đường cực kỳ nguy hiểm

Ngọc Hải - Thanh Hằng

 
 
Tin mới
Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

'Phố trong làng' tập 20: Hiếu liên quan đến vụ trộm ở nhà thờ họ Vũ?

(CLO) Nam bắt gặp Hiếu trong tình huống "lấm la lấm lét" ngoài đường. Vì vậy, Nam nghi Hiếu có liên quan đến vụ trộm.

Kiểm tra về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính

(CLO) Sáng 7/12, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.