Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thông tin 786 người liên quan ca F0 ở huyện Chương Mỹ là sai sự thật

(CLO) Tối 27/7, ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, thông tin 786 người liên quan ca F0 là suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Audio

Liên quan đến trường hợp F0 là nữ công nhân, làm việc tại Công ty TNHH thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Văn bản này nêu danh sách 786 trường hợp là người làm cùng công ty với F0, không phải 786 trường hợp tiếp xúc như suy diễn trên mạng. Ông Hiến nói việc cung cấp thông tin, phối hợp rà soát, truy vết giữa các địa phương là biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

TIN GIA

Tuy nhiên, ngày 27/7một loạt nhóm, trang trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin "một ca F0 ở Hà Nội có 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện". Thông tin này nhanh chóng được lan truyền, chia sẻ bởi nhiều tài khoản Facebook khác khiến dư luận hoang mang.

Theo đó, UBND huyện Chương Mỹ đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).

Tại Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay đã có 849 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 521 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 328 ca.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca tử vong do COVID ở Mỹ vượt 2000 người lần đầu tiên kể từ tháng 3

(CLO) Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, tỷ lệ tử vong trung bình trong bảy ngày của COVID ở Hoa Kỳ là 2.031 người vào thứ Ba (21/9), lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 kể từ tháng 3/2021.

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Phụ huynh muốn đối thoại, không đối đầu với EMG

(CLO) Khẳng định không đối đầu hay bài trừ EMG khỏi chương trình tiếng Anh tích hợp, các phụ huynh trông chờ được trực tiếp đối thoại với đơn vị này nhằm đưa ra các giải pháp hợp tình, hợp lý.

“Chợ online” bình ổn giá thời COVID-19

(CLO) Mô hình “Chợ bình ổn giá thời COVID” sau 2 tháng hoạt động đã đáp ứng được nhiều nhu cầu tiêu dùng của người dân thôn Vĩnh Trung, xã Đại Áng (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Từ vụ việc tấm bia cổ Chùa Thổ Hà bị vỡ khi trùng tu: Cần tạo thêm dạng sống khác cho tư liệu gốc

(NB&CL) Từ vụ việc tấm bia cổ Chùa Thổ Hà bị vỡ khi trùng tu, nhiều ý kiến cho rằng việc cần tạo thêm các dạng sống khác nhau cho tư liệu gốc có lẽ cần phải được ngành văn hóa chú trọng hơn nữa.

TP. HCM: Xe xét nghiệm Covid-19 lưu động đáp ứng từ 2 đến 3 nghìn mẫu một ngày

Theo Bộ Y tế, với 11 chiếc xe xét nghiệm lưu động sau 1 tháng được đưa vào sử dụng tại TP. HCM đã thực hiện được hơn 90 nghìn mẫu, góp phần bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm PCR với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách F0 để quản lý, chăm sóc.

Oppo hợp tác với Ericsson trong lĩnh vực công nghệ 5G

(CLO) Oppo đang hợp tác với Ericsson để nghiên cứu về công nghệ 5G, với mục tiêu lấp đầy khoảng trống mà đối thủ Huawei Technologies để lại trong ngành di động.

Áp giá sàn vé máy bay: Cần nhìn xa, không hy sinh vì lợi ích cục bộ và ngắn hạn

(NB&CL) Không chỉ nhiều các chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành du lịch,... mà nhiều người dân không khỏi băn khoăn thậm chí phản đối gay gắt trước đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc áp giá sàn vé máy bay sẽ đẩy giá cả leo thang, hành khách khó khăn trong việc di chuyển bằng đường hàng không.

Khởi tố nhóm nhân viên bảo vệ Công ty Ba Sao trộm tài sản của đối tác

(CLO) Sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can 5 đối tượng trong vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Clark Material Handling Việt Nam (địa chỉ tại Km38, QL5, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Thủ tướng chấn chỉnh tình trạng chủ quan sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội

(CLO) Trước tình hình chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng.