Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tiếp nhận quản lý 27 tuyến đường tại dự án khu đô thị Ngoại giao đoàn

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị UBND Thành phố thống nhất chủ trương tiếp nhận bàn giao phần lòng đường và hệ thống báo hiệu giao thông 27 tuyến đường thuộc khu đô thị Ngoại giao đoàn.

Audio
Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận bàn giao quản lý 27 tuyến đường giao thông tại KĐT Ngoại giao đoàn (Ảnh: TL)

Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận bàn giao quản lý 27 tuyến đường giao thông tại KĐT Ngoại giao đoàn (Ảnh: TL)

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành văn bản số 6523 nêu rõ nhận được đề nghị của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội về việc bàn giao 27 tuyến đường thuộc dự án khu Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội.

Hiện các tuyến đường giao thông trong khu này đã cơ bản hoàn thành công tác thi công xây dựng công trình, hoàn thiện sơn kẻ vạch và hệ thống biển báo hiệu giao thông.

Bên cạnh đó các dự án thành phần trong khu Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội đã bàn giao đưa vào sử dụng 15 dự án, với hơn 3.000 căn hộ và khoảng 10.000 người.

Trong khu vực dự án còn có quỹ nhà ở công vụ của Chính phủ dành cho cán bộ cấp cao và trụ sở một số đại sứ quán, cơ quan ngoại giao nước ngoài.

Do vậy, việc bàn giao các tuyến đường đã thi công xong để thành phố quản lý là rất cần thiết, đảm bảo đồng bộ trong công tác quản lý, tổ chức giao thông và an toàn giao thông.

Sở GTVT đề nghị UBND Thành phố Hà Nội thống nhất chủ trương tiếp nhận bàn giao phần lòng đường và hệ thống báo hiệu giao thông của các tuyến đường trong khu Đoàn Ngoại giao để quản lý, bảo trì, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong 27 tuyến đường có 2 tuyến đường liên khu vực được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, do Bộ Xây dựng phê duyệt dự án riêng còn lại 25 tuyến đường được đầu tư bằng nguồn vốn của chủ đầu tư.

Kim Vũ